Xe điện nhanh nhất thế giới NIO EP9: 1390 mã lực, 1-96...

Xe điện nhanh nhất thế giới NIO EP9: 1390 mã lực, 1-96 km/h trong 2,7 giây, tốc độ tối đa 312 km/h

3
CHIA SẺ

Sở hữu khối động cơ 1390 mã lực, khả năng tăng tốc 1 – 96 km/h trong vòng 2,7 giây, NIO EP9 được hãng xe Trung Quốc NextEV tuyên bố là chiếc xe điện nhanh nhất thế giới tính tới hiện tại. Hãng cho biết vào 12/11 vừa qua, NIxeO EP9 đã xác lập một kỷ lục mới khi hoàn tất vòng đua Green Hell dài 20,8 km tại trường đua Nürburgring Nordschleife với thời gian chỉ có 7 phút, 5,12 giây.

Chính thức ra mắt mới đây tại triển lãm nghệ thuật London, mẫu siêu xe hoàn toàn bằng điện NIO EP9 được tích hợp 4 motor hiệu suất cao đi cùng với 4 bộ hộp số độc lập, cho công suất lên tới 1 MW. Xe có thể tăng tốc từ 0 – 200 km/h trong 7,1 giây và đạt vận tốc tối đa 312 km/h. NIO EP9 sử dụng hệ thống pin có thể sạc đầy trong vòng 45 phút và đi được quãng đường lên tới 427 km. Nó sở hữu thiết kế của một chiếc siêu xe thể thao với thiết kế khung gầm thấp, khí động học và cho cảm giác khá giống với những chiếc McLaren.

Trong một phép so sánh, Model X của Tesla Motor có quãng đường chạy được dài hơn (500 km), đồng thời khả năng tăng tốc từ 0 – 96 km/h của Model X cũng chỉ có 2,5 giây còn của NIO EP9 là 2,7 giây. Tuy nhiên đó chỉ là về mặt thông số kỹ thuật và có lẽ phải đợi cả 2 đối đầu tại Green Hell thì kết quả chung cuộc mới được xác nhận.

NIO EP9 được đánh giá là một phần trong chiến lược tiến sâu vào thị trường xe điện của NextEV, cùng với các hãng khác như Faraday Future, LeEco, Lucid Motor cạnh tranh cùng với Tesla của Elon Musk. Tại sự kiện ra mắt, chủ tịch NextEV William Li cho biết: “Chúng tôi tin rằng một khi những việc sở hữu xe vượt quá khả năng, những phương tiện chạy điện sẽ trở thành lựa chọn tự nhiên của mọi người, hướng tới một tương lai bền vững hơn.”

Được biết NextEV hình thành từ một startup, sau đó được rót vốn từ nhiều nhà đầu tư bao gồm cả Tencent, Temasek, Sequoia Capital, Lenovo, TPG,… Hồi tháng 10 vừa qua, họ đã nộp đơn tới cơ quan quản lý phương tiện giao thông đường bộ California để xin cấp phép thử nghiệm xe tự lái trên đường công cộng. Họ cho biết EP9 cũng sẽ sở hữu “cấu trúc điều khiển điện tử tích hợp và hệ thống cảm biến” để sẵn sàng tương thích với công nghệ xe tự lái trong tương lai.

Xe_dien_NIO_EP9_Tinhte_1.jpg Xe_dien_NIO_EP9_Tinhte_6.jpg Xe_dien_NIO_EP9_Tinhte_7.jpg Xe_dien_NIO_EP9_Tinhte_8.jpg Xe_dien_NIO_EP9_Tinhte_2.jpg Xe_dien_NIO_EP9_Tinhte_3.jpg Xe_dien_NIO_EP9_Tinhte_5.jpg Xe_dien_NIO_EP9_Tinhte_4.jpg
Tham khảo Theverge , Tinhte

>>  BMW sẽ tấn công mạnh mẽ phân khúc xe điện trong năm 2017

CHIA SẺ