Túi khí trên xe hơi hoạt động như thế nào ?

Túi khí trên xe hơi hoạt động như thế nào ?

Những thời điểm trước đây 10 năm, khi mua xe, những điều mà người ta quan tâm lớn nhất ở một chiếc xe lại không đặt tiêu chí túi khí an toàn lên hàng đầu.

26
CHIA SẺ

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, với cơ sở hạ tầng được nâng cấp mở rộng và tốc độ lưu thông cũng được tăng lên từ 80 tới 100km/h thậm chí 120km/h. Khách hàng Việt dần chú trọng tới những tính năng an toàn nhiều hơn cho một chiếc xe mà mình sẽ sở hữu.

Cũng trong khoảng thời gian gần đây, khi càng ngày càng có nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng với tốc độ cao xảy ra. Điều đặc biệt rằng túi khi an toàn trên xe lại không hề phát huy tác dụng (không bung). Mặc dù hiện nay hầu hết các xe sản xuất phiên bản thương mại bán ra đều được trang bị nhất là 1 túi khí cơ bản. Với những xe tiêu chuẩn cao hơn, giá thành cao hơn có thể lên tới 6 hoặc 8 thậm chí 10 túi khi xung quanh xe tùy vào phân khúc với mức giá khác nhau.

Ở bài viết này, Autoblog.vn sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cơ chế hoạt động của túi khí an toàn trên xe hơi.

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu cấu tạo của túi khí trên xe ô tô.

Túi khi trên ô tô có cấu tạo khá phức tạp, nó bao gồm một hệ thống đằng sau vẻ bề ngoài chỉ là một túi khí đơn giản thông thường. Hệ thống này bao gồm các cảm biến va chạm, cảm biến gia tốc, cảm biến áp suất sườn, cảm biến áp suất phanh, con quay hồi chuyển, cảm biến trên ghế ngồi, cảm biến ở vị trí thắt dây an toàn. Khi xe xảy ra va chạm, các cảm biến này sẽ hoạt động và truyền toàn bộ tín hiệu về bộ điều khiển túi khí ACU đã được lập trình sẵn.

Nếu các mức độ cảm biến báo về ACU vượt quá ngưỡng cho phép, ACU lập tức điều khiển kích hoạt việc bơm phồng túi khí và đồng thời hệ thống dây an toàn cũng sẽ kéo chặt lại để giữ cho người ngồi được an toàn, không bị va chạm mạnh.

Hệ thống túi khí hiện này được trang bị thêm một thiết bị đẩy, thiết bị này có tác dụng phóng túi khí ra khỏi vị trí được giấu an toàn để làm điểm chống va chạm cho người ngồi trên xe với thành xe. Mỗi túi khí trên xe sẽ được trang bị một thiết bị đẩy này và bên trong có chứa các hợp chất Natri, kali, Nitrate dễ cháy, khi kích hoạt sẽ làm cháy các chất này rất nhanh và tạo ra khí Natri, Hydro, Oxy bơm đầy phần túi khí, lúc này túi khí sẽ bung mạnh ra khỏi vị trí. Quá trình này diễn ra rất nhanh bởi còn có một hệ thống khí gas nén trong hệ thống cũng được bơm vào đồng thời với vận tốc 320km/h. Quá trình bung túi khí chỉ mất 0.04 giây, nhanh hơn 5 lần so với tốc độ chớp mắt của chúng ta.

Sau khi túi khí được bung ra sẽ dần dần xẹp hết khí bên trong. Lượng khí bên trong túi khí sẽ thoát ra thông qua các lỗ nhỏ trên bề mặt túi khí giúp cho người bị tai nạn tránh được các chấn thương bởi tác động mạnh.

Hiện nay, trên xe hơi được trang bị phổ biến nhất là 2 túi khí trước dành cho ghế lái và ghế phụ. Với mỗi mức cảm biến va chạm mạnh hay nhẹ khác nhau mà ACU điều khiển lượng khí bơm vào túi khí nhiều hay ít phù hợp với mức độ va chạm của người ngồi trên xe.

Những năm gần đây trên các mẫu xe đời mới đã được trang bị túi khí rèm (túi khí sườn xe). Đối với loạt túi khí này, cơ chế hoạt động phụ thuộc lớn vào cảm biến sườn xe khi có va chạm mạnh xuất phát từ sườn xe. Túi khí sườn xe được trang bị 3 loại chính. Túi khí bảo vệ khu vực ngang đầu, khu vực ngang ngực và kết hợp cả 2 khu vực trên.

Có một số hãng xe đã thử nghiệm và trang bị trên một số mẫu xe cao cấp thêm bộ túi khí bên ngoài xe. Nếu có va chạm từ phía trước mạnh (chủ yếu xuất phát lực từ xe đối diện), các túi khí ngoài trước kính lái xe bung ra nhằm giảm thiệt hại va chạm cho người đối diện.

Theo AutoBlog

>> Các loại đèn cơ bản trên xe hơi

CHIA SẺ