Toyota Camry 2018, giống hệt xe đua NASCAR 2017

Toyota Camry 2018, giống hệt xe đua NASCAR 2017

Chỉ tính riêng trong năm ngoái, Toyota đã bán ra 361.111 chiếc Camry tại Hoa Kỳ. Phiên bản sedan cỡ trung của hãng xe Nhật đơn thuần là một cỗ máy, nhưng sự thật là Camry bán rất chạy. Được sản xuất kể từ năm 2011, Toyota sẽ tinh chỉnh lại phiên bản này bằng cách giới thiệu một mẫu Camry hoàn toàn mới trong tương lai gần.

10
CHIA SẺ

Được xem trước bởi phiên bản NASCAR Toyota Camry 2017, thế hệ mới sẽ sử dụng một thiết kế đầu xe dữ dằn hơn, đây có thể là nhờ bàn tay của Akio Toyoda. Khi ông cầm quyền lãnh đạo công ty, Akio đã hứa hẹn rằng Toyota sẽ ra mắt nhiều những sản phẩm thú vị hơn nhiều so với những gì chúng ta đã quen thuộc về thương hiệu này.

Từ diện mạo của xe, Camry thế hệ thứ tám có vẻ chắc chắn sẽ thú vị hơn phiên bản hiện tại. So sánh với phiên bản xe đua NASCAR, phiên bản nguyên mẫu bị chụp lén lần này chắc chắn có nhiều chi tiết ngoại thất giống với người anh em NASCAR. Lưới tản nhiệt phía trên hình chữ T, lưới tản nhiệt phía dưới lấy cảm hứng từ Lexus, đèn pha LED, và ống phanh hé lộ đôi điều về phiên bản bí ẩn này.

Từ bên ngoài, đường bao mái và đặc điểm của xe mang đến cho Toyota Camry 2018 hình dáng cơ bắp hơn phiên bản tiền nhiệm. Chưa kể khẳng định chắc chắn về đĩa phanh mảnh của xe, đây chỉ là ý kiến riêng của người viết bài. Về phần đuôi xe vuốt cong, xe có đèn pha không liền mạch, một cánh gió trên cốp sau, và (lên tới tận) 4 ống xả.

Không biết đây có phải là một phiên bản Camry theo định hướng hiệu suất hay là một phiên bản nguyên mẫu được các kỹ sư lắp với những gì sẵn có trong hộp phụ tùng, nhưng một phiên bản TRD Performance sẽ không nằm ngoài dự kiến cho dòng sản phẩm của Camry 2018. Điều này thậm chí còn hợp lý hơn nếu xét đến việc Camry mới sẽ nhẹ hơn nhiều so với phiên bản hiện tại, một phần nhờ nền tảng TNGA.

Về động cơ, các loại động cơ cho xe sẽ bao gồm một động cơ tăng áp 2.0 lít, một động cơ hút khí tự nhiên V6 3.5 lít, đi kèm một hộp số tự động tám cấp dự kiến sẽ thay thế hộp số sáu cấp lâu năm. Chắc chắn một động cơ hybrid cũng sẽ được cung cấp.

   

        

Nhật Minh (Tuoitrethudo, Xehay)

>>  Toyota Supra 2019 – huyền thoại sắp hồi sinh