Tesla Models S phiên bản đua tăng tốc lên 100km/giờ trong 2...

Tesla Models S phiên bản đua tăng tốc lên 100km/giờ trong 2 giây

5
CHIA SẺ

Tesla-nen

Hai giây là thời gian bạn cầm ly nước và chưa kịp đưa lên môi…

Tesla-1

Sau khi đã ra bản teaser hồi tháng trước, mẫu Tesla Model S phiên bản đua đã được tiết lộ tại Live Action Arena AutoSport International liên quan đến giải đua Electric GT dành cho xe GT chạy hoàn toàn bằng điện sẽ được tổ chức tại Birmingham (Anh Quốc) trong năm nay.

Tesla-2

Xe lắp thêm cánh gió sau thể thao bằng sợi các-bon.

Xe lắp thêm cánh gió sau thể thao bằng sợi các-bon.

Tăng tốc lên 96km/giờ chỉ trong vỏn vẹn 2 giây.

Tăng tốc lên 96km/giờ chỉ trong vỏn vẹn 2 giây.

Trong clip do Tesla phát hành cuối tháng 12/2016, chiếc xe đua Model S GT lắp động cơ nhỏ hơn (và do đó thời gian tăng tốc chỉ là 3, 2 giây)

Mẫu Tesla GT được phát triển trên nền tảng của chiếc P100D tiêu chuẩn nhưng đã tối ưu hóa và rút gọn một số phần cứng để giảm trọng lượng xe xuống còn 500kg. Việc chuyển đổi một xe thương mại sang xe đua dĩ nhiên cũng đòi hỏi nâng cấp hệ thống treo, phanh và có thêm một khung sắt kiểu lồng chuyên biệt cho xe đua. Xe dẫn động bánh sau, lắp thêm cánh gió sau bằng sợi các-bon kiểu thể thao, cản trước làm lại tăng hiệu suất, đai an toàn 5 điểm kiểu xe đua, chạc kép của hệ thống treo bằng thép đặc biệt, giảm xóc lò xo ống lồng. Lốp xe sử dụng loại lốp thửa Pirelli PZero dành cho xe đua gồm 2 bộ lốp cho đường khô và khi chạy dưới mưa nặng hạt.

Vô lăng kiểu xe đua GT.

Vô lăng kiểu xe đua GT.

Thông tin từ Tesla cho biết chiếc xe có công suất 778 mã lực và mô men xoắn cực đại 995Nm, cho phép nó tăng tốc lên 100km/giờ chỉ trong 2,1 giây, nghĩa là mất 2 giây để lên tới tốc độ 96km/giờ. Để so sánh, chiếc Tesla Model S P100D tiêu chuẩn với chế độ lái Ludicrous mất 2,5 giây để đạt tốc độ 96km/giờ. Xe có tốc độ tối đa 250km/giờ.

Ghế ngồi kiểu thể thao với đai an toàn 5 điểm.

Ghế ngồi kiểu thể thao với đai an toàn 5 điểm.

Phát biểu về chiếc Tesla GT mới, tay đua Olivier Lombard từng vô địch giải LMP2 Lemans 24h năm 2011 và là thành viên mới nhất của CLB những người lái xe đua chạy điện GT cho biết : “Lái chiếc xe đua Model S là điều rất tuyệt vời, đem lại niềm vui không chỉ cho người lái mà cho cả người xem và chắc chắn sẽ không ai muốn bỏ lỡ”.

Chặng đua chính có một nửa quãng đường (0km) đua vào lúc hoàng hôn.

Chặng đua chính có một nửa quãng đường (0km) đua vào lúc hoàng hôn.

Lộ trình cho mùa giải đầu tiên sẽ bao gồm tổng cộng bảy chặng đua trên những đường đua nổi tiếng châu Âu như Nurburgring, Paul Ricard, Assen và Barcelona. Mỗi chặng đua cuối tuần sẽ có một phần chạy thử trong 20 phút và 60 phút chạy qualify, trong khi vòng đua chính sẽ gồm 60km đua ban ngày và 60km đua lúc hoàng hôn. Giải Electric GT gồm 10 đội và 20 lái xe cả nam lẫn nữ.

Theo Xevathethao

>>  Faraday Future trình làng mẫu crossover hơn 1000 mã lực, tăng tốc nhanh nhất thế giới

CHIA SẺ