Siêu xe Audi R8 Audi Sport Edition đặc biệt giá 4,4 tỷ

Siêu xe Audi R8 Audi Sport Edition đặc biệt giá 4,4 tỷ

Kỷ niệm chi nhánh phát triển xe thể thao Audi Sport, Audi vừa công bố phiên bản đặc biệt của R8 mang tên Audi R8 Audi Sport Edition.

22
CHIA SẺ

Sieu xe Audi R8 Audi Sport Edition dac biet gia 4,4 ty

Kể từ năm 1983, Audi đã có một bộ phận chuyên phát triển xe thể thao với tên gọi quattro GmbH nhằm cạnh tranh với BMW M và Mercedes-AMG. Vào năm ngoái, bộ phận này đã được đổi tên thành Audi Sport. Để chào mừng sự xuất hiện của Audi Sport, phiên bản siêu xe Audi R8 – Audi Sport Edition đặc biệt đã vừa được Audi ra mắt.

Sieu xe Audi R8 Audi Sport Edition dac biet gia 4,4 ty-Hinh-2

Được bán dưới cả 2 cấu hình R8 là bản thường và bản Plus, Audi R8 Audi Sport Edition không có sự thay đổi về thiết kế kiểu dáng so với các phiên bản thường. Tuy nhiên mỗi chiếc xe sẽ được phối màu đặc biệt với tông chính là bạc, đỏ và đen – những màu truyền thống của bộ phận Audi Sport.

Sieu xe Audi R8 Audi Sport Edition dac biet gia 4,4 ty-Hinh-3

Trên chiếc xe, một số chi tiết như các tấm ốp hai bên thân xe, ốp gương cùng bộ heo phanh sẽ được sơn màu đỏ nổi bật. Trong khi đó, các chi tiết như cánh khuếch tán khí động học dưới cản trước sau, lưới tản nhiệt và bộ mâm 10 cánh hình chữ Y sẽ có màu sơn đen Titanium Black.

Sieu xe Audi R8 Audi Sport Edition dac biet gia 4,4 ty-Hinh-4

So với các phiên bản thường, Audi R8 Audi Sport Edition sở hữu cabin có đầy đủ các trang bị tùy chọn. Các chi tiết ốp trang trí bên trong nội thất được làm từ sợi carbon với bề mặt bóng, trong khi nhiều chi tiết bọc da được thêu chỉ màu đỏ tương phản nổi bật hơn.

Sieu xe Audi R8 Audi Sport Edition dac biet gia 4,4 ty-Hinh-5

Giống như ngoại thất, cabin của chiếc xe cũng được phối với tông màu đỏ và đen thể thao. Các ghế ngồi của Audi R8 Audi Sport Edition là dạng ghế xe đua với logo R8 được dập trên lưng mỗi ghế. Trong khi đó, trần xe được phủ kín trong vải nhung Alcantara màu đen. R8 Audi Sport Edition cũng được trang bị sẵn bảng đồng hồ kỹ thuật số Virtual Cockpit.

Sieu xe Audi R8 Audi Sport Edition dac biet gia 4,4 ty-Hinh-6

Để khẳng định sự đặc biệt của phiên bản này, Audi đã khắc logo Audi Sport và số thứ tự sản xuất của mỗi chiếc xe trên tấm nhôm ốp bậu cửa. Cũng giống như những mẫu xe sang khác, những dòng chữ này được soi sáng từ phía dưới bởi đẻn LED.

Sieu xe Audi R8 Audi Sport Edition dac biet gia 4,4 ty-Hinh-7

Về hệ động lực, Audi R8 Audi Sport Edition vẫn tiếp tục trang bị động cơ V10 5.2l nạp khí tự nhiên kèm hệ dẫn động 4 bánh quattro và hộp số ly hợp kép S-Tronic 7 cấp. Trên bản thường, động cơ mạnh 540 mã lực/540 Nm trong khi bản V10 Plus có sức mạnh tương đương siêu xe Lamborghini Huracna là 610 mã lực/560 Nm.

Sieu xe Audi R8 Audi Sport Edition dac biet gia 4,4 ty-Hinh-8

Tại thị trường Đức, Audi R8 Audi Sport Edition bản thường được bán với giá 181.900 Euro (tương đương 4,4 tỷ đồng) và bản V10 Plus có giá 205.800 Euro (tương đương 4,98 tỷ đồng). Sẽ chỉ có tổng cộng 200 chiếc gía xe R8 Audi Sport Edition được sản xuất.

Theo Kienthuc

>> Audi R8 LMS “nhập cuộc bữa tiệc” với chiếc xe đua GT4