Rolls-Royce Hyperion được chuốt bởi Pininfarina có giá 2,4 triệu đô la

Rolls-Royce Hyperion được chuốt bởi Pininfarina có giá 2,4 triệu đô la

Cả hai cái tên Rolls-Royce lẫn Pininfarina đều là những thương hiệu có sức hấp dẫn bậc nhất của ngành công nghiệp xe hơi.

19
CHIA SẺ

Rolls-Royce-2

Rolls-Royce-3

Bản thân mỗi chiếc Rolls-Royce khi xuất xưởng đều đã là một tuyệt phẩm về xe siêu sang được chế tạo tỉ mỉ với nhiều giờ công của các nghệ nhân, trong khi Pininfarina là tên tuổi thiết kế lừng danh, từng cho ra đời hàng loạt xe Ferrari, Alfa Romeo, Lancia hay Maserati với những đường cong mê hoặc trong nhiều thập kỷ. Sự kết hợp hai tên tuổi ấy đã là sự đảm bảo chắc chắn cho chất lượng và đẳng cấp của sản phẩm.

Rolls-Royce-4

Chiếc xe trong bài là một chiếc Phantom Drophead Coupe độc nhất vô nhị trên thế giới, thuộc sở hữu của nhà sưu tập xe Roland Hall. Nó được đặt tên Hyperion theo một trong những tên của các vị thần Hy Lạp cổ đại. Dưới bàn tay thiết kế Pininfarina, chiếc Phantom này không chỉ độc đáo ở màu sơn mà còn ở nhiều thay đổi tinh tế trong cabin.

Rolls-Royce-5

Rolls-Royce-6

Được chỉnh trang xong vào năm 2008, chiếc Phantom mui kín chuyển đổi thành xe hai chỗ, thay bộ pha mới bi-xenon ứng dụng công nghệ LED, bố trí hơi nghiêng với lưới tản nhiệt đặc trưng của Rolls-Royce. Nhìn từ mặt bên, chiếc xe có phần thân hoàn toàn khác với đuôi xe ngắn gợi nhớ đến những sản phẩm của Pininfarina thập niên 50 và 60. Các tấm thân xe đều làm từ sợi các-bon và có một mui vải mềm mới thu gọn phía sau ghế ngồi, được che bằng nắp bằng gỗ có các sọc tạo dáng tinh tế.

Rolls-Royce-7

Phía trước kính chắn gió, một phần capo được thay thế bằng vỏ gỗ vừa mang tính trang trí, vừa là nắp đậy hai ngăn nhỏ chứa đồ phía dưới. Các loại gỗ sử dụng ở phía trước và sau xe đều là loại gỗ cao cấp rắn chắc. Vật liệu gỗ cũng được sử dụng trong khoang cabin theo một thiết kế liền mạch tạo ra cảm giác sang trọng. Gắn trên bảng táp-lô xe là chiếc đồng hồ cao cấp Girard-Perregaux của Thụy Sĩ, được thiết kế dành riêng cho Roland Hall. Không thể không nhắc đến màu xanh dương ngoại thất được thiết kế hết sức đồng điệu với màu trắng xám và màu nâu gỗ của nội thất xe.

Rolls-Royce-8

Công việc chỉnh trang chiếc xe được bắt đầu vào mùa Thu năm 2007 và tham dự sự kiện Pebble Beach Concours d’Elegance 2008. Như những trường hợp xe siêu sang tương tự, các chi tiết về giá chỉnh trang không bao giờ được tiết lộ nhưng chắc chắn là không hề rẻ.

Rolls-Royce-9

Rolls-Royce-10

Hiện chiếc xe đang có mặt ở sàn đấu giá Dubai với mức giá vào khoảng 2,39 triệu đô la.

Theo Xevathethao

>> Rolls-Royce Sweptail – Xe siêu sang “độc bản” giá 291 tỷ