Rolls-Royce Dawn được bổ sung phiên bản “hương mùa hè” xe đã...

Rolls-Royce Dawn được bổ sung phiên bản “hương mùa hè” xe đã có ở Việt Nam

Không chỉ Rolls-Royce Dawn mà cả người anh em Wraith cũng được bổ sung phiên bản đặc biệt mới để chào đón mùa hè.

30
CHIA SẺ

Rolls-Royce có thể nói là một trong những nhãn hiệu chăm chỉ tung ra các mẫu xe phiên bản đặc biệt nhất thế giới. Mới đây, hãng Rolls-Royce lại ra mắt phiên bản đặc biệt của cặp đôi xe sang là Wraith và Dawn tại Summer Studio trên hòn đảo Sardinia lớn thứ 2 của vùng biển Địa Trung Hải.

Theo hãng Rolls-Royce, hai phiên bản đặc biệt mới của Wraith và Dawn lấy cảm hứng thiết kế từ bờ biển ngọc Costa Smerelda cũng như bến cảng Porto Cervo nổi tiếng trên hòn đảo Sardinia. Đồng thời, hai phiên bản đặc biệt mới được ra đời để chào đón mùa hè.

Trong đó, Rolls-Royce Wraith phiên bản đặc biệt được sơn màu bạc với đường coachline màu tín. Bên trong xe cũng có không gian nội thất màu xanh dương, tím và đen. Ghế của chiếc Rolls-Royce Wraith độc nhất vô nhị được bọc bằng da màu tím đập vào mắt.

 Nội thất màu tím lạ mắt của Rolls-Royce Wraith phiên bản đặc biệt.

Nội thất màu tím lạ mắt của Rolls-Royce Wraith phiên bản đặc biệt.

“Đập vào mắt” không kém là Rolls-Royce Dawn phiên bản đặc biệt với màu sơn ngoại thất xanh ngọc lục bảo. Bên trong nội thất của Rolls-Royce Dawn phiên bản đặc biệt có những điểm nhấn màu xanh “tông xuyệt tông” và gỗ tếch. Ngay cả khoang hành lý của chiếc Rolls-Royce Dawn có một không hai này cũng được ốp bằng gỗ tếch.

 Rolls-Royce Dawn màu xanh ngọc lục bảo

Rolls-Royce Dawn màu xanh ngọc lục bảo

Tuy nhiên, điểm nhấn của Rolls-Royce Dawn phiên bản đặc biệt lại nằm ở bảng táp-lô. Tại đây xuất hiện biểu tượng đặc biệt được đính ngọc lục bảo, khảm ngọc trai và mạ vàng ở viền.

 Biểu tượng đặc biệt trên bảng táp-lô

Biểu tượng đặc biệt trên bảng táp-lô

Trừ những thay đổi về thiết kế, cặp đôi Rolls-Royce Wraith và Dawn phiên bản đặc biệt vẫn giữ nguyên hệ dẫn động. “Trái tim” của Rolls-Royce Wraith và Dawn là khối động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6,6 lít.

Ở trên Rolls-Royce Wraith, động cơ này sản sinh công suất tối đa 624 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp, cho phép Rolls-Royce Wraith tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,6 giây.

Trong khi đó, Rolls-Royce Dawn sở hữu công suất tối đa 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp ZF. Nhờ đó, dù nặng 2.560 kg, Rolls-Royce Dawn vẫn có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,9 giây và đạt vận tốc tối đa giới hạn điện tử 250 km/h.

Ngoài 2 phiên bản đặc biệt của Wraith và Dawn, hãng Rolls-Royce còn giới thiệu cặp tựa đầu ghế bọc da do nghệ sỹ xăm hình Mo Coppoletta trang trí ở Summer Studio trên đảo Sardinia. Đây là nơi hãng Rolls-Royce dùng để thu hút các du khách giàu khi họ đặt chân lên hòn đảo Sardinia xinh đẹp.

Hiện cả hai dòng xe siêu sang Rolls-Royce Wraith và Dawn đều đã có mặt tại Việt Nam. Trong đó, chiếc Rolls-Royce Dawn đặc biệt hơn cả khi về nước theo dạng quà biếu tặng của một doanh nghiệp tư nhân tại Hải Phòng. Đây là chiếc Rolls-Royce Dawn đầu tiên tại Việt Nam và hiếm hoi ở châu Á. Theo một số tin đồn, chiếc Rolls-Royce Dawn này có giá khoảng 25 tỷ Đồng khi về Việt Nam.

Theo AutoPro

>>  Rolls-Royce Wraith xanh bạc cùng Phan Thành “dạo phố”