Renault Alaskan – Phiên bản Navara của người Pháp

Renault Alaskan – Phiên bản Navara của người Pháp

Sau khi xuất hiện với tư cách một phiên bản concept tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2015, Renault Alaskan phiên bản sản xuất đã chính thức ra mắt toàn cầu, đánh dấu đột phá trong sản xuất ô tô của Pháp trên thị trường xe bán tải một tấn. Alaskan sẽ được bán tại Nam Mỹ vào cuối năm nay trước khi cân nhắc lấn sân sang các thị trường khác.

22
CHIA SẺ

Nếu thiết kế xe có vẻ giống một mẫu xe bán tải nhất định của Nhật thì đó là vì Alaskan về cơ bản là một phiên bản Nissan NP300 Navara sửa đổi. Những dấu hiệu trực quan duy nhất của Alaskan bao gồm lưới tản nhiệt mới, đèn pha projector nhỏ hơn với dải đèn chạy ban ngày LED hình chữ C, và một tấm chắn bùn mới. Xe còn đi kèm với một bộ la zăng hợp kim hiệu ứng kim cương 16 hoặc 18 inch.

Alaskan sẽ có ba phiên bản single cab, double cab và chassis cab. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể chọn thùng đựng đồ dài hoặc ngắn, thân rộng hay hẹp. Vì Alaskan dựa trên NP300 Navara nên nó cũng cưỡi trên một khung hộp với hệ thống treo phía sau năm liên kết.

Theo Renault, Alaskan có khoảng sáng gầm xe là 230 mm và có khả năng kéo lên tới 3,5 tấn – lớn nhất trong phân khúc. Mẫu xe bán tải thực dụng này còn đi kèm với các đặc tinh như bốn móc quick-fit, C-channel và một ổ cắm điện 12V gắn ở thùng chứa đồ.

Bên trong xe là một bản sao carbon của cabin NP300 Navara, trừ logo Renault. Bộ kit xe bao gồm ghế trước có sưởi điện, kiểm soát khí hậu tự động hai khu vực, hệ thống khóa không chìa keyless entry với nút khởi động, hệ thống thông tin giải trí TFT màn hình năm inch (hoặc màn hình cảm ứng 7 inch trên thị trường tùy chọn) và camera 360 độ giúp cải thiện tầm nhìn bên ngoài.

Dưới nắp capô, Alaskan sử dụng một động cơ dầu tăng áp kép bốn xi lanh 2,3 lít có trạng thái điều chỉnh – 160 mã lực và 190 mã lực. Động cơ 2,3 lít này cũng được dùng cho NP300 Navara dành cho thị trường Úc với thiết lập tăng áp (YS23DDT) hoặc tăng áp kép (YS23DDTT).

Tùy thuộc từng thị trường mà hai tùy chọn động cơ khác nhau được cung cấp. Đầu tiên là động cơ xăng 2,5 lít (160 mã lực), còn lại là động cơ turbodiesel 2,5 lít (160 và 190 mã lực). Các động cơ này được gắn với hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động 7 cấp cùng hệ dẫn động hai bánh hoặc bốn bánh.

Nhằm tăng cường khả năng off-road của xe, các phiên bản hệ dẫn độn bốn bánh của Alaskan đặc trưng bởi mọt vi sai chống trượt điện tử sử dụng các cảm biến phanh để theo dõi tốc độ bánh xe trước khi làm chậm những bánh xe nhanh hơn các bánh khác để cải thiện lực kéo của xe.

Xe còn có một vi sai khóa phía sau với khóa cơ khí cho những tình huống yêu cầu nhiều hơn, đồng thời hỗ trợ khởi động leo dốc và hệ thống kiểm soát xuống dốc cũng được trang bị để giúp xe vượt qua đường dốc. Bộ an toàn của xe bao gồm hệ thống phanh ABS, EBD, BA và hệ thống cân bằng điện tử ESP.

 

            

Nhật Minh (Tuoitrethudo, Xehay)

>> Renault trình làng bán tải Alaskan giá tương đương 677 triệu

CHIA SẺ