Porsche lần thứ 12 liên tiếp trở thành mẫu xe được hài...

Porsche lần thứ 12 liên tiếp trở thành mẫu xe được hài lòng nhất tại Mỹ

Sau rất nhiều nỗ lực và sản phẩm trí tuệ, Porsche mới đây đã một lần nữa chinh phục vị trí đầu tiên trong nghiên cứu APEAL của JD Power.

43
CHIA SẺ

APEAL là một nghiên cứu uy tín được thực hiện mỗi năm bởi Viện năng lượng J.D, nơi các nhà phân tích chỉ tập trung vào mức độ hài lòng của khách hàng khi mua một chiếc xe mới từ một thương hiệu cụ thể, kết quả sẽ được thu thập sau 90 ngày nhận xe của vị khách đó.

Năm nay là lần thứ 21 nghiên cứu APEAL được tiến hành, các chủ sở hữu sẽ bình chọn thông qua khoảng 77 tiêu chí trong 10 hạng mục riêng biệt. Nghiên cứu này được thực hiện từ tháng 11 năm 2015 tới tháng 2 năm 2016.

Hơn 80.000 chủ sở hữu của những chiếc xe mới đã được mời đến trong nghiên cứu lần này, cùng với đó là 245 mẫu xe. Những chiếc xe này đến từ 33 thương hiệu, mặc dù được chia làm 10 nhóm xe nhưng điểm chung của 245 chiếc xe là đều đạt đủ điều kiện về doanh số bán hàng.

Kết quả chung cuộc của nghiên cứu này là Porsche đã giành ngôi vị quán quân là chiếc xe được yêu thích nhất theo nghiên cứu của APEAL, với 887/1.000 điểm.

Những mẫu xe giúp Porsche làm được điều này là Boxster, Macan và 911, trong đó 911 là chiếc xe đã nhận được một phiên bản facelift vào cuối năm ngoái, chiếc xe nhận được những đánh giá là sự hài lòng hàng đầu của khách hàng trong nhóm “xe thể thao hạng trung cao cấp”.

Trong khi đó, Porsche Boxster lại tìm được chiến thằng trong phân khúc “xe thể thao cỡ nhỏ cao cấp”, và Macan dẫn đầu ở danh sách “SUV cỡ nhỏ cao cấp”.

Tính đến nay, đây đã là lần thứ 12 liên tiếp Porsche đạt được vị trí số 1 trong nghiên cứu mức độ hài lòng của khách hàng tại Mỹ. Hãng xe Đức chắc chắn rất thỏa mãn với kết quả này, nó đã chứng tỏ rằng chiến lược đưa các Porsche đến đất Mỹ là hoàn toàn đúng đắn.

Nhược Hi (Tuoitrethudo,Xehay)

>>  Ngắm loạt siêu xe cực khủng tại London

CHIA SẺ