Porsche Carrera GT – Nhìn lại “siêu phẩm” giá triệu đô

Porsche Carrera GT – Nhìn lại “siêu phẩm” giá triệu đô

Trước khi khiến những người hâm mộ "ngất ngây" với 918 Spyder, Porsche đã từng có siêu xe đầu bảng Carrera GT có giá lên tới triệu USD.

20
CHIA SẺ

Nhin lai “sieu pham” Porsche Carrera GT gia trieu do

Được sản xuất trong khoảng từ 2004-2007, Porsche Carrera GT đã từng một thời là mẫu siêu xe mạnh mẽ nhất, đắt nhất của Porsche, trước khi chiếc 918 Spyder ngày nay xuất hiện. Việc phát triển chiếc xe đã được Porsche bắt đầu vào năm 1998, với phiên bản ý tưởng lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2000.

Nhin lai “sieu pham” Porsche Carrera GT gia trieu do-Hinh-2

Năm 2000, đã có 2 chiếc Carrera GT bản thử nghiệm được Porsche chế tạo. Trong đó, một chiếc đã được tay lái thử của hãng là Walter Röhrl lái từ Champs-Élysées vào 6 giờ sáng ngày 28/9/2000 tới trưng bày tại triển lãm Paris. So với phiên bản sản xuất hàng loạt, chiếc xe thử nghiệm có rất nhiều chi tiết khác biệt.

Nhin lai “sieu pham” Porsche Carrera GT gia trieu do-Hinh-3

Nhin lai “sieu pham” Porsche Carrera GT gia trieu do-Hinh-4
Nhin lai “sieu pham” Porsche Carrera GT gia trieu do-Hinh-5
Điều này được thể hiện khá rõ trong nội thất hiện đại nhưng tối giản của xe, với số nút bấm được hạn chế tối thiểu, không có hệ thống thông tin giải trí hiện đại. Tay lái của Carrera GT cũng hoàn toàn vắng bóng các nút chỉnh âm thanh, đồng thời chiếc xe chỉ có duy nhất phiên bản với hộp số sàn 6 cấp.
Nhin lai “sieu pham” Porsche Carrera GT gia trieu do-Hinh-6
Nằm dưới khoang máy của Carrera GT là khối động cơ V10 5.7 lít nạp khí tự nhiên, có công suất tối đa 612 mã lực và mô-men xoắn cực đại 590 Nm. Kết hợp với hệ dẫn động cầu sau, chiếc xe chỉ mất 3,5 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h và đạt tốc độ tối đa 330 km/h – những con số ấn tượng ngay cả ở ngày nay, và càng ấn tượng hơn khi Carrera GT được trang bị số sàn.
Nhin lai “sieu pham” Porsche Carrera GT gia trieu do-Hinh-7
Cùng với việc chỉ có các hệ thống điện tử hỗ trợ tối thiểu, Carrera GT không phải là siêu xe dễ “nài” với đa số người lái. Ngay cả tay lái thử chính thức của Porsche là Walter Rohrl – vốn từng là nhà vô địch giải đua rally Thế giới cũng phải thừa nhận rằng Carrera GT là chiếc xe đầu tiên mà ông cầm lái đã khiến ông cảm thấy sợ.
Nhin lai “sieu pham” Porsche Carrera GT gia trieu do-Hinh-8
Nhin lai “sieu pham” Porsche Carrera GT gia trieu do-Hinh-9
 Theo Kienthuc

>>  Porsche Carrera S Sport Design Edition Siêu xe bản số lượng hạn chế tại Sài Gòn