Porsche 911 Turbo GTstreet R bản độ mới của TechArt

Porsche 911 Turbo GTstreet R bản độ mới của TechArt

Xưởng độ TechArt mới đây đã chính thức công bố những thông số kỹ thuật chi tiết cho chiếc xế độ Turbo GTstreet R, đây là phiên bản được tạo ra dựa trên nguồn cảm hứng từ Porsche 991 Turbo và Turbo S.

8
CHIA SẺ

me-man-ban-porsche-911-turbo-gtstreet-r-techart (2)

Xế độ Turbo GTstreet R là phiên bản được tạo ra dựa trên nguồn cảm hứng từ Porsche 991 Turbo và Turbo S.

Phần “xương sống” của TechArt GTstreetR được điều chỉnh về kích thương khi nhà độ đã nới rộng hơn so với chiếc Porsche 911 Turbo tiêu chuẩn, cùng với đó là việc cải tiến cho chiếc xe một dàn áo tối ưu tính khí động học. Nhờ có nó mà lực ép gia tăng tới 321kg, điều này giúp cho xe vận hành ổn định khi phóng đi ở tốc độ tối đa đạt ngưỡng 300 km/h.

me-man-ban-porsche-911-turbo-gtstreet-r-techart (3)

Cánh gió carbon phía sau có khả năng tự động tăng góc lên đến 15 độ khi người lái kích hoạt chế độ Performance.

Mặt trước xe cũng nhận được những tinh chỉnh đáng kể với cản gió trước chủ động được thiết kế để tối ưu hóa luồng không khí đối với nước và dầu làm mát động cơ. Trong khi đó lỗ thông gió chính giữa lại hỗ trợ đắc lực cho việc giảm lực nâng khiến xe không bị “bồng bềnh” khi di chuyển với tốc độ cao.

me-man-ban-porsche-911-turbo-gtstreet-r-techart (4)

Để đáp ứng yêu cầu của từng nhóm đối tượng khách hàng, TechArt cung cấp một loạt gói độ powerkit khác nhau: Khiêm tốn nhất là gói nâng cấp lên 600 mã lực, mạnh nhất là gói 720 mã lực.

Bên cạnh đó, cánh gió carbon phía sau cũng đóng góp rất nhiều cho tổng thể tính khí động học của xe. Điểm đặc biệt nó có khả năng tự động tăng góc lên đến 15 độ khi người lái kích hoạt chế độ Performance.

me-man-ban-porsche-911-turbo-gtstreet-r-techart (5)

Mặt trước xe cũng nhận được những tinh chỉnh đáng kể. Lỗ thông gió trung tâm hỗ trợ đắc lực cho việc giảm lực nâng khiến xe không bị “bồng bềnh” khi di chuyển với tốc độ cao.

Để đáp ứng yêu cầu của từng nhóm đối tượng khách hàng, TechArt cung cấp một loạt gói độ powerkit khác nhau: Khiêm tốn nhất là gói nâng cấp lên 600 mã lực, tiếp theo là gói 640 mã lực (cho phép GTstreetR mới tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 2,7 giây và từ 0 – 200 km/h chỉ mất 9,2 giây). Nếu nhiêu đó còn chưa đủ đô thì TechArt còn chuẩn bị gói sức mạnh khủng nhất 720 mã lực, song khách hàng muốn mua gói này sẽ phải đợi tới đầu năm 2017.

me-man-ban-porsche-911-turbo-gtstreet-r-techart (6)

Đi cùng còn có hệ thống ống xả thể thao mới với van điều khiển khí nén biến thiên liên tục, tối thiểu hóa áp lực của dòng nhiên liệu.

Về nội thất, khoang cabin của TechArt 911 GTstreetR được phân ra với hai lựa chọn khác nhau, Exclusive và Clubsport. Với Exclusive, GTstreetR sẽ được trang bị với những chiếc ghế bọc da cao cấp nhất, trong khi đó nội thất ở Clubsport là bọc da Alcantara, dây đai an toàn 6 điểm.

me-man-ban-porsche-911-turbo-gtstreet-r-techart (7)

Về nội thất, khoang cabin của TechArt 911 GTstreetR được phân ra với hai lựa chọn khác nhau, Exclusive và Clubsport.

Cả hai phiên bản đều có các chi tiết bảng điều khiển, giao diện điều khiển trung tâm, mái lót, tấm chắn nắng, cột cửa được phủ bằng da hoặc Alcantara, trong khi đó trang trí bằng sợi carbon đắt tiền được cung cấp như một tùy chọn.

me-man-ban-porsche-911-turbo-gtstreet-r-techart (1)

Khung gầm cũng mới hơn với bộ la zăng hợp kim 20 hoặc 21 inch, hệ thống phuộc nhún VarioPlus với kết nối PDDC và một hệ thống nâng trục trước Noselift, cung cấp thêm khoảng 60mm chiều cao gầm xe.

Porsche 911 Turbo do sieu xe Techart GTstreet R

Porsche 911 Turbo do sieu xe Techart GTstreet R

Porsche 911 Turbo do sieu xe Techart GTstreet R

Porsche 911 Turbo do sieu xe Techart GTstreet R

Porsche 911 Turbo do sieu xe Techart GTstreet R

Porsche 911 Turbo do sieu xe Techart GTstreet R

Porsche 911 Turbo do sieu xe Techart GTstreet R

Clip loạt hình ảnh ấn tượng của bản độ Porsche 911 Turbo GTstreet R TechArt

Minh Phan

Theo Xevathethao

>>  Porsche 911 GT3 RS sang trọng chưa từng thấy với nội thất Alcantara