Noble ra mắt phiên bản M600 Speedster 650 mã lực tại lễ...

Noble ra mắt phiên bản M600 Speedster 650 mã lực tại lễ hội Goodwood

Noble Automotive, hãng xe thể thao của Anh với số lượng xe sản xuất không nhiều, đã có một phiên bản mới trong dòng xe của mình: phiên bản M600 Speedster. Mẫu xe này đã xuất hiện tại phần mở màn của lễ hội tốc độ Goodwood Festival of Speed.

18
CHIA SẺ

Phiên bản nguyên mẫu M600 Speedster từng “nhá hàng” tại triển lãm xe đua Autosport International 2015, mẫu xe đặc biệt này có nhiều thay đổi nhỏ về ngoại hình, nhưng điều phân biệt nó với người anh em Coupe là mái xe phong các targa, mái này cần 30 giây để gập lại hoặc mở ra. Tuy nhiên, vì không có chỗ để cất mái nên khi người dùng quyết định lái xe với phần mui mở sẽ phải cẩn thận theo dõi thời tiết trước khi dùng xe cho một chuyến đi ngắn.

Sức mạnh đến từ động cơ đặt giữa V8 dung tích 4.4 lít đã được dùng cho phiên bản M600, sản sinh công suất 650 mã lực và kết hợp với một hộp số tự động nối tiếp, không phải là hộp số ly hợp kép nhằm “duy trì cảm giác lái nguyên vẹn”, như lời giải thích của ông Pete Boutwood, chủ tịch Noble Automotive. Hiện tại hộp số tự động là lựa chọn duy nhất cho phiên bản này nhưng trong tương lai một hộp số sàn sẽ được cung cấp cho khách hàng có nhu cầu. Các thông số kỹ thuật đầy đủ về hiệu suất xe vẫn chưa được công bố, nhưng hãng xe Anh cho biết M600 Speedster có thể đạt tới vật tốc hơn 322 km/h.

Những chiếc xe Noble M600 Speedster hoàn toàn mới đầu tiên sẽ được tung ra thị trường cuối năm nay. Nhưng trước khi đến tay khách hàng, M600 Speedster phải trải qua các bài kiểm tra va chạm của châu Âu. Giá của Noble M600 Speedster hoàn toàn mới sẽ ở vào khoảng 220.000 bảng Anh (~6 tỷ 603 triệu VNĐ).

  

   

Nhật Minh (Tuoitrethudo, Xehay)

>> Fiat 500 Riva – “Tinh thần của du thuyền hạng sang”