Mercedes G-Class 2018 đã sẵn sàng cho các bài thử nghiệm mùa...

Mercedes G-Class 2018 đã sẵn sàng cho các bài thử nghiệm mùa đông

Tại châu Âu, tuần vừa qua cơn mưa tuyết đầu tiên đã rơi báo hiệu mùa đông chính thức đến. Nhân dịp này Mercedes-Benz đã nhanh chóng hoàn tất những công đoạn cuối cùng của chiếc G-Wagon mới.

1
CHIA SẺ

Thay vì chỉ nghĩ tới phiên bản 6×6 của G-Wagon, giờ đây Mercedes-Benz đang tham vọng thiết kế một chiếc xe tải 100.000 USD (~ 2,26 tỷ VNĐ) có thể đi đến được tận Bắc Cực.

Như những gì nam diễn viên Leonardo DiCaprio phát biểu khi lần đầu nhận giải Oscar, biến đổi khí hậu là có thật, do đó đối với các hãng xe sẽ không thể có nhiều thử nghiệm mùa động được thực sự xảy ra. Ví dụ như vào năm ngoái, ngay cả Bắc Scandinavia đã bị rã đông bởi vì mùa xuân đến sớm hơn mọi năm.

Do đó, bên cạnh việc tập trung vào dòng sản phẩm hiệu suất cao AMG, Mercedes-Benz vẫn muốn phát triển thương hiệu G-Wagon mới để phục vụ thêm nhiều thị trường, đáp ứng nhu cầu cho các khách hàng của Daimler.

Luôn được biết đến là những người giỏi nhất trên thế giới trong mảng điều chỉnh các động cơ V8 lớn, nhưng đội ngũ kỹ sư của Mercedes đã quyết định chọn động cơ tăng áp kép 4.0L cho sản phẩm mới thay vì động cơ 6,2 lít cũ vì nó thực sự tốt hơn.

Không giống như Range Rover, G-Class sẽ tiếp tục sử dụng một khung. Tuy nhiên, bộ khung này sẽ rộng hơn, hệ thống treo mới cũng sẽ được cung cấp thêm sự ổn định và thoải mái. Chiếc xe cũng sẽ nhẹ hơn phiên bản cũ.

Có nguồn gốc là một chiếc xe quân đội, G-Class sẽ có thể được cài đặt hệ thống điện công nghệ cao, hệ thống treo thông minh, hệ thống an toàn phong phú và một khoang cabin đặc trưng.

Theo nhiều nguồn tin có thể thế hệ tiếp theo của G-Wagon sẽ được chính thức công bố vào cuối năm 2017, sau đó sẽ được đưa tới các showroom vào đầu năm 2018.

Sau đó, Mercedes cũng có thể làm sống lại G65 V12 và đặc biệt là hãng sẽ cung cấp một động cơ diesel mới cho các khách hàng châu Âu. Khối động cơ này có tên là OM 642 với 6 xi-lanh thẳng hàng, tuy nhiên nó lại không phải là một động cơ V6. Đơn vị này sẽ cung cấp ít nhất 313 mã lực và biến G-Wagon trở thành đối thủ trực tiếp với Audi SQ5 TDI và X5 40d BMW.

Nhược Hi (Tuoitrethudo, Xehay)

>>  Mercedes E-Class Coupe 2018 gần như lộ diện hoàn toàn trong loạt ảnh do thám mới