Mercedes-Benz phát triển công nghệ đèn pha “Digital Light”; nhiều tính năng...

Mercedes-Benz phát triển công nghệ đèn pha “Digital Light”; nhiều tính năng an toàn

13
CHIA SẺ

Trong khi Audi và BMW đã phát triển công nghệ đèn pha laser thì Mercedes-Benz dường như lại đi theo một hướng khác. Công nghệ đèn chiếu sáng mà họ vừa ra mắt được gọi với cái tên là “Digital Light” và sẽ được áp dụng trên các mẫu xe mới trong tương lai gần.

Digital Light 6.jpg

Lần đầu tiên được thử nghiệm trên chiếc F015 concept, hệ thống đèn pha này gồm có những tấm gương phản chiếu cực nhỏ. Mỗi đèn pha chứa khoảng 1 triệu gương phản chiếu như vậy và chúng sẽ phối hợp hoạt động với hệ thống camera cũng như radar để đưa ra luồng ánh sáng phù hợp với môi trường và những đối tượng khác trên đường. Điều này có được là nhờ mỗi gương phản chiếu có thể di chuyển độc lập và tránh tình trạng gây loá mắt tài xế đi ngược chiều.

 

Nhìn vào gương mặt của tài xế, bạn sẽ thấy “Digital Light” giúp tài xế không bị chói mắt.

Digital Light 24.jpg

Ngoài ra bên trong hệ thống đèn pha “Digital Light” của Mercedes còn có 4 điểm sáng chứ 1.024 chip LED/điểm, như vậy là tổng cộng có 8.192 chip LED trên cả hệ thống đèn pha.


Theo Mercedes-Benz, họ sẽ không cạnh tranh về khoảng cách chiếu như BMW hay Audi mà những gì họ muốn là tạo ra tầm quan sáng tối ưu và ánh sáng tốt nhất mà không bị loá.


Công nghệ Digital Light cũng có thể làm nổi bật các đối tượng xuất hiện trên đường, chẳng hạn như ở lối băng qua đường, nhằm lưu ý người đi bộ khi họ qua đường vào ban đêm.

Mercedes-Benz chưa công bố chính xác khoảng thời gian mà họ sẽ áp dụng công nghệ “Digital Light” lên xe thương mại nhưng đã cho biết là nó sẽ sớm xuất hiện trên đường trong tương lai gần.

Digital Light 3.jpg
“Digital Light” tạo ra 2 vạch kẻ đường ảo giúp tài xế đi qua khoảng trống hẹp.

Digital Light 1.jpg
“Digital Light” có thể đưa ra các thông báo về ánh sáng, chẳng hạn về lối rẽ phía trước mặt.

Digital Light 15.jpg
Hay thông báo về tình hình thời tiết trên đường.

Digital Light 16.jpg
Và biển báo giao thông.

Digital Light 17.jpg

Theo Tinthe

>>  10 công nghệ giữ an toàn cho người lái xe hơi