McLaren 650S Spider cùng Phan Thành xuống phố

McLaren 650S Spider cùng Phan Thành xuống phố

Kể từ khi ra biển trắng vào đầu tháng 6, chiếc McLaren 650S Spider của thiếu gia Phan Thành thường xuyên được chủ nhân tin dùng. Đây là 1 trong 6 chiếc 650S Spider tại Việt Nam. Tính tới thời điểm này, có ít nhất 7 chiếc McLaren được nhập khẩu về Việt Nam dưới 2 phiên bản là 650S Spider và 570S Spider.

25
CHIA SẺ

Về Việt Nam từ quý 2 năm 2016, chiếc 650S Spider màu vàng Yellow Volcano là chiếc thứ 4 xuất hiện tại Việt Nam.

Cuối tháng 5, Phan Thành đích thân ra cảng VICT để xem xe trước khi xe được trung chuyển trực tiếp về dinh thự riêng, thay vì được trưng bày ở showrooom.

Đây là màu săc ngoại thất duy nhất trên phiên bản 650S Spider tại Việt Nam. Yellow Volcano và Orange Volcano là 2 màu sắc truyền thống của hãng xe Anh Quốc.

Trước đó, từng có 1 chiếc 650S Spider màu cam Orange Volcano, nhưng sau khi được đại gia cà phê ẩn danh mua về, xe chuyển sang màu sơn trắng và rất ít khi xuất hiện trên đường phố.

Trước đó, chiếc 650S Spider đầu tiên màu cam Tarocco Orange thuộc sở hữu của Minh Nhựa xuất hiện từ cuối năm 2015 đã tạo nên cơn sốt sau BMW i8 hay Ford Mustang… Màu sơn ngoại thất Tarocco Orange phổ biến nhất với 3 chiếc.

McLaren là hãng xe tiên phong trong công nghệ sợi carbon. Đơn cử là ngay cả logo của xe đều sử dụng loại vật liệu này.

Cặp đèn pha của 650S lấy cảm hứng từ logo của hãng xe và siêu phẩm McLaren P1. Đây cũng là điểm thu hút các đại gia Việt bên cạnh thiết kế kiểu mở cửa cánh bướm truyền thống.

Logo 650S được dập nổi trên ốp hông bằng sợi carbon. Đây là chi tiết để phân biệt 650S với 625C – phiên bản thấp hơn nhưng có ngoại thất khá giống với 650S.

Thiết kế của 650S cũng đậm tính thể thao cũng như khả năng khí động học. Nhiều hốc gió, đường hướng gió, cánh lướt gió điều chỉnh điện… giúp tối ưu hóa lực ép xuống mặt đường khi xe di chuyển ở vận tốc cao.

Cặp ống xả đơn kích thước nằm cao hơn các mẫu xe khác là đặc trưng riêng của McLaren. Ngay cả ốp ống xả cũng sử dụng vật liệu sợi carbon.

Sử dụng động cơ V8 3.8L tăng áp kép, tiếng pô của McLaren không quá phấn khích như nhiều siêu xe sử dụng động cơ hút khí tự nhiên.

Giống như tên gọi của xe, 650S Spider có công suất 650 mã lực, tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 3 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 329km/h.

650S Spider khá hút khách, xe về showroom đều nhanh chóng có chủ. Thậm chí một đại gia còn tậu riêng phiên bản độ MSO, giới hạn 50 chiếc, trên cả phiên bản coupé và spider, trên toàn thế giới. Hiện đang vẫn còn 1 chiếc màu cam Tarocco Orange hiện đang được trưng bày tại showroom siêu xe lớn nhất Sài Gòn.

TNTBros (Tuoitrethudo, Xehay.vn)

>> McLaren 650S Spider của Minh Nhựa