Mazda MX-5 RF xe mui trần siêu độc giá 755 triệu

Mazda MX-5 RF xe mui trần siêu độc giá 755 triệu

Nhân dịp bán ra mẫu MX-5 RF của dòng roadster mui trần nổi tiếng MX-5, Mazda đã tung ra model đặc biệt MX-5 RF Launch Edition chỉ 1000 chiếc.

240
CHIA SẺ

Mazda MX-5 RF là phiên bản mới nhất của dòng xe mui xếp mềm nổi tiếng Mazda MX-5, nay đã bước sang thế hệ thứ 4. Nhân dịp chính thức bán MX-5 RF tại Mỹ, phiên bản đặc biệt Mazda MX-5 RF Launch Edition đã được công bố, với số lượng chỉ 1000 chiếc trên toàn Thế giới.

Ở bên ngoài, Mazda MX-5 RF Launch Edition vẫn sở hữu ngôn ngữ thiết kế Kodo với phần đầu thấp và rộng kết hợp cùng những đường chảy không khí được vuốt khá mượt trên thân xe nhưu MX-5 Roadster. Điểm khác biệt lớn nhất của chiếc xe đó là thay vì mui xếp mềm, các kỹ sư Mazda đã trang bị cho MX-5 RF mui cứng dạng targa (phần sau mui xe vẫn có dạng kín, khi mui đóng lại chỉ có trần xe mở ra.

Kết cấu mui của MX-5 RF cũng rất độc đáo với toàn bộ phần sau được mở lên để có thể giấu gọn mui xếp cứng. Ngoài Mazda, chỉ có Porsche với dòng 911 Targa có thiết kế tương tự. Khi đóng mui hoàn toàn, MX-5 RF trông như một chiếc coupe mui kín bình thường, và đây là mục tiêu chính của các kỹ sư Mazda khi thiết kế chiếc xe

Nhờ có kết cấu mui độc đáo, khoang hành lý của xe vẫn hoàn toàn không bị thu hẹp, khác với chiếc MX-5 đời trước và nhiều dòng xe mui gập cứng khác. Cung cấp sức mạnh cho Mazda MX-5 RF Launch Edition vẫn là động cơ xăng phun nhiên liệu trực tiếp SKYACTIV-G 2.0L 200 mã lực, đi kèm hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 6 cấp.

So với phiên bản bình thường, MX-5 RF Launch Edition khác biệt với nước sơn màu xám ánh kim Machine Gray Metallic, mui xe màu đen bóng và da Nappa cao cấp. Bên cạnh đó, chiếc xe còn có các bậc cửa ốp đặc biệt, hệ thống khóa thông minh và đi kèm một đồng hồ Tourneau “thửa riêng” với đường kính mặt 42 mm.

Tại thị trường Mỹ, phiên bản số sàn của Mazda MX-5 Launch Edition sẽ có giá khởi điểm từ 33.850 USD (tương đương 755 triệu đồng). Trong khi đó, phiên bản số tự động đắt hơn một chút với giá 34.925 USD (tương đương 779 triệu đồng).

Theo Kienthuc

>>  Mazda 6 2017 chính thức tung ra thị trường, giá khởi điểm 485 triệu VNĐ tại Mỹ