Maserati Quattroporte 2017 tỏa sáng dưới ánh đèn Paris

Maserati Quattroporte 2017 tỏa sáng dưới ánh đèn Paris

Maserati đã mang đến phiên bản Quattroporte 2017 tham dự "bữa tiệc" tại thủ đô nước Pháp, với một số sửa đổi tinh tiế từ trong ra ngoài.

42
CHIA SẺ

Đầu tiên là ngoại thất, phiên bản sedan hàng đầu của Maserati có thể được phát hiện ra ngay nhờ cản trước tái thiết kế và lưới tản nhiệt sắc sảo hơn đặc trưng với các thành phần chrome thẳng đứng. Một bộ ốp sườn màu đen mờ cùng gương chiếu hậu trên cửa xe thiết kế lại đã hoàn thiện các thay đổi trên xe.

Buồng lái của xe cũng được nâng cấp với diện mạo gọn ghẽ hơn, bảng điều khiển giờ đây được tích hợp màn hình thông tin giải trí 8,4 inch độ phân giải cao với tích hợp Android Auto và Apple CarPlay, cùng một hệ thống kiểm soát không khí và khoang để đồ mới. Điều khiển trung tâm cũng được thiết kế lại và đặc trưng với núm quay mới cho hệ thống âm thanh, vỏ bọc mới và hộp đựng điện thoại mới.

Một bộ điều khiến khí điều chỉnh điện được trang bị sau lưới tản nhiệt, nằm giữa lỗ thông khí và bộ tản nhiệt của động cơ. Hệ thống này phối hợp hoạt động với cản trước và cản sau mới, bộ tải khí và đáy phẳng phía dưới nhằm giảm lực cản đi 10 %.

Các động cơ cho xe vẫn duy trì như trước: một động cơ tăng áp kép V6 3.0 lít, với công suất 350 mã lực hoặc 410 mã lực cho Quattroporte S. Công suất 410 mã lực có thể sử dụng dẫn động tất cả các bánh Q4. Phiên bản GTS hàng đầu sử dụng động cơ tăng áp kép V8 3,8 lít sản sinh 510 mã lực và mô men xoắn 710 Nm, giúp xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,7 giây và tốc độ tối đa 300 km/h. Ngoài ra còn có phiên bản động cơ diesel V6 3.0 lít với 275 mã lực và mô men xoắn cực đại 600 Nm. Tất cả các tùy chọn động cơ đều được đi kèm với hộp số tự động tám cấp ZF.

Maserati còn thay đổi chiến lược của mình với màn ra mắt của phiên bản Quattroporte nâng cấp, bổ sung thêm hai tùy chọn độc nhất vô nhị là GranLusso và GranSport. GranLusso tập trung về mặt sang trọng của Quattroporte, đặc trưng với các chất liệu độc quyền và các tính năng đặc biệt trong truyền thống tốt đẹp nhất của hãng xe Ý. Mặt khác, GranSport tập trung cải tiến khía cạnh thể thao của phiên bản hàng đầu Maserati.

Giờ đây khách hàng sẽ có thể có tùy chọn gói Advanced Driver Assistance Systems mới. Gói này bao gồm các đặc tính an toàn như kiểm soát hành trình thích ứng với chế độ Stop&Go, cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo va chạm trước với hỗ trợ phanh tiên tiến, và phanh tự động khẩn cấp.

  

           

Nhật Minh (Tuoitrethudo, xehay)

>>  Maserati Ghibli 2017 tại triển lãm Paris Auto Show