Maserati Ghibli 2017 tại triển lãm Paris Auto Show

Maserati Ghibli 2017 tại triển lãm Paris Auto Show

Với năm 2017, Maserati sẽ bổ sung thêm nhiều công nghệ nội thất và các hệ thống hỗ trợ lái xe, cũng như các gói Luxury và Sport cho dòng xe Ghibli.

47
CHIA SẺ

Phiên bản Ghibli năm 2017 hiện đang được trưng bày tại triển lãm Paris Auto Show 2016 nơi khách tham quan có thể chiêm ngưỡng các tính năng mới của xe cũng như động cơ xăng V6 mạnh mẽ hơn, bổ sung thêm 20 mã lực so với phiên bản năm 2016, tự hào với tốc độ tối đa 267 km/h.

Trước khi bàn về hiệu suất, cần phải nói qua về nội thất cải tiến của xe, bảng điều khiển trung tâm đã được thiết kế lại với màn hình 8,4 inch độ phân giải cao với nhiều chức năng cảm ứng. Hệ thống thông tin giải trí mới của xe cũng tích hợp với Apple CarPlay và Android Auto, đồng thời giao diện điều khiển thấp hơn có núm xoay để điều khiển âm thanh và các chức năng, cộng với nắp cốp mới và ngăn đựng điện thoại mới.

Tất cả các phiên bản Ghibli đều được trang bị các cảm biến Air Quality Sensors giúp tính toán các cấp độ ô nhiễm bên ngoài và ngăn chặn không khí ô nhiễm cũng như khí độc xâm nhập vào cabin.

Các gói Luxury và Sport nói trên được tạo ra để “thỏa mãn các phong cách của khách hàng cá nhân,” trích lời nhà sản xuất xe Ý. Gói Luxury bổ sung la zăng Poseidone 19 inch, kẹp phanh màu đen, nội thất Zegna Edition Silk độc đáo hoặc da cao cấp Full Premium Leather, ghế điều chỉnh 12 hướng với chức năng nhớ vị trí. Gói Sport bao gồm la zăng Urano 20 inch bóng bẩy, kẹp phanh màu đỏ, hệ thống treo Skyhook Adaptive, ghế thể thao điều chỉnh 12 hướng, và vô lăng thể thao. Cuối cùng là gói ngoại thất carbon bao gồm tay nắm cửa, gương bên ngoài, vỏ trụ B/trụ C và cánh gió trên cốp sau làm bằng carbon.

Trên đường phố, các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến sẽ được cung cấp là trang bị tùy chọn và đặc trưng với kiểm soát hành trình thích ứng với Stop&Go, cảnh báo điểm mù, cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo va chạm trước, và hỗ trợ phanh tiên tiến cùng phanh tự động khẩn cấp. Camera toàn cảnh là trang bị tùy chọn cùng với gói ADAS.

Sức mạnh của Maserati Ghibli và Ghibli S đến từ động cơ tăng áp kép V6 3.0 lít được sản xuất cho Ferrari, đi kèm với hộp số tự động tám cấp ZF. Ghibli hiện có công suất 350 mã lực (nhiều hơn 20 mã lực so với phiên bản năm ngoái), và có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,5 giây. Phiên bản Ghibli S hàng đầu tất nhiên sẽ nhanh hơn (0-100 km/h trong 5 giây) nhờ công suất 410 mã lực. Hơn nữa, khi trang bị với hệ dẫn động tất cả các bánh Q4, Ghibli SQ4 có thể bứt tốc lên 100 km/h chỉ trong 4,8 giây.

 

Về các động cơ diesel, có hai phiên bản động cơ với công suất lần lượt là 250 mã lực và 275 mã lực, và đều có mô men xoắn 600 Nm.

    

 

    

 

 

Nhật Minh (Tuoitrethudo, Xehay)

>>  Maserati Ghibli S Hàng độc xe đua hạng sang tại Việt Nam