Lamborghini Murcielago SV “già nhưng không cũ”

Lamborghini Murcielago SV “già nhưng không cũ”

Phải "nhường ngôi" cho đàn em Aventador nhưng ngay cả trong thời điểm hiện tại, Lamborghini Aventador SV với mâm độ ADV1 cũng khiến giới sành xe "đốn tim".

25
CHIA SẺ

Sieu xe Lamborghini Murcielago SV “gia nhung khong cu”

Murcielago là dòng siêu xe đỉnh cao đầu tiên của Lamborghini được thiết kế và chế tạo sau khi hãng đã về tay Audi, được ra mắt lần đầu vào năm 2001 và ngừng sản xuất vào năm 2010. Trong đó, phiên bản đỉnh cao nhất của dòng xe này là Lamborghini Murcielago SV, hay còn có tên đầy đủ là Murcielago LP670-4 SuperVeloce.

Sieu xe Lamborghini Murcielago SV “gia nhung khong cu”-Hinh-2

Ra mắt lần đầu tại triển lãm Geneva 2009, Murcielago SV đã tiếp nối truyền thống của các “đàn anh” Miura SV và Diablo SV – một phiên bản siêu xe tối thượng với nhiều cải tiến để có hiệu năng cao hơn trên cả đường đua lẫn đường phố.

Sieu xe Lamborghini Murcielago SV “gia nhung khong cu”-Hinh-3

So với phiên bản Murcielago LP640 trước đó, Murcielago SV sở hữu ngoại hình mới mẻ và có tính khí động học cao hơn nhờ bộ bodykit mới và cánh đuôi bằng sợi carbon lớn ở phía sau. Nhờ có nhiều chi tiết bằng sợi carbon, chiếc xe còn có trọng lượng giảm tới 100 kg so với Murcielago LP640 thường.

Sieu xe Lamborghini Murcielago SV “gia nhung khong cu”-Hinh-4

Khối động cơ V12 6.5l nạp khí tự nhiên của siêu xe Murcielago SV cũng đã được Lamborghini điều chỉnh lại để cho công suất tối đa 661 mã lực (670 PS) và mô-men xoắn cực đại 660 Nm, giúp siêu xe này có thể tăng tốc từ 0-100 km.h chỉ trong 2,9 giaa và tốc độ tối đa đạ 341 km/h (336 km/h nếu có cánh đuôi).

Sieu xe Lamborghini Murcielago SV “gia nhung khong cu”-Hinh-5

Khi còn được bán, mỗi chiếc Murcielago SV có giá khởi điểm lên tới 400.000 USD. Ban đầu, Lamborghini dự định sản xuất 350 chiếc nhưng do nhà máy của hãng còn phải dành chỗ để sản xuất Aventador nên cuối cùng chỉ có 186 chiếc Murcielago SV ra đời.

Sieu xe Lamborghini Murcielago SV “gia nhung khong cu”-Hinh-6

Với thiết kế đẹp mắt, hiệu năng vượt trội và có số lượng sản xuất cực hiếm, ngày nay Murcielago SV vẫn là mẫu siêu xe hàng khủng được nhiều người khao khát. Vẻ đẹp của chiếc xe càng được tăng lên khi được trang bị bộ mâm ADV1 “khủng” với kích thước 19 x 8,5 inch ở bánh trước và 20 x 13 inch ở bánh sau.

Theo Kienthuc

>> Lamborghini Murcielago phong cách “nhà binh” tại Việt Nam