Lamborghini Huracan LP620-2 Super Trofeo Siêu xe đua “hàng khủng“

Lamborghini Huracan LP620-2 Super Trofeo Siêu xe đua “hàng khủng“

Là phiên bản đua của mẫu siêu xe Lamborghini Huracan, Huracan Super Trofeo được một đại gia tại Hồng Kông đặt hàng thông qua đại lý Lamborghini chính hãng.

21
CHIA SẺ

Sieu xe dua Lamborghini Huracan Super Trofeo “hang khung“

Có tên gọi đầy đủ là Huracan LP620-2 Super Trofeo, siêu xe Lamborghini Huracan Super Trofeo là phiên bản đua của dòng siêu xe đình đám Huracan. Mục đích chính của phiên bản này là nhằm tham gia vào giải đua Blancpain Super Trofeo trên toàn Thế giới.

Sieu xe dua Lamborghini Huracan Super Trofeo “hang khung“-Hinh-2

Là một mẫu xe đua, Huracan Super Trofeo có nhiều điểm thay đổi lớn so với Huracan thường. Phần đầu của xe đầy dữ dằn với nhiều khe hút gió, tản nhiệt và các cánh khí động học.

Sieu xe dua Lamborghini Huracan Super Trofeo “hang khung“-Hinh-3

2 bên thân xe cũng được nới rộng các vòm bánh, “trổ” thêm các khe hút gió làm mát động cơ, kèm theo bộ mâm 10 cánh khóa trung tâm và lốp trơn Pirelli P-Zero. Các cửa kính bên của Huracan Super Trofeo cũng được làm bằng nhựa để giảm trọng lượng.

Sieu xe dua Lamborghini Huracan Super Trofeo “hang khung“-Hinh-4

Ở phía sau, Huracan Super Trofeo có cánh đuôi bằng sợi carbon “treo ngược” cùng các cánh khuếch tán khí động học ở dưới gầm xe.
Nắp máy của chiếc xe cũng được làm kín từ một tấm carbon, chỉ có các khe thoát nhiệt ở phía trên.

Sieu xe dua Lamborghini Huracan Super Trofeo “hang khung“-Hinh-5

So với phiên bản thương mại, nội thất của xe bị loại bỏ hoàn toàn các tiện nghi cao cấp, tấm cách âm và những tấm ốp khác nhau, thay vào đó là dàn khung thép chống lật và ghế thể thao với đai an toàn 4 điểm.

Sieu xe dua Lamborghini Huracan Super Trofeo “hang khung“-Hinh-6

Vô-lăng của Huracan Super Trofeo có thiết kế như xe đua F1, với các nút điều khiển tích hợp phía trên. Mọi thông tin về chiếc xe được cung cấp qua một màn hình trên bảng đồng hồ, trong khi bảng điều khiển trung tâm chứa đầy những nút bấm kích hoạt các hệ thống khác nhau của xe.

Sieu xe dua Lamborghini Huracan Super Trofeo “hang khung“-Hinh-7

Cũng sở hữu động cơ V10 5.2l nạp khí tự nhiên như trên Huracan thường, tuy nhiên Huracan super Trofeo được nâng công suất lên 620 mã lực. Ngoài ra, thay vì hệ dẫn động 4 bánh, chiếc xe đã được ngắt đi cầu trước để giảm trọng lượng.

Sieu xe dua Lamborghini Huracan Super Trofeo “hang khung“-Hinh-8

Chiếc Lamborghini Huracan Super Trofeo này vừa qua đã được một “đại gia” tại Hồng Kông đặt hàng thông qua Kingsway Cars Limited – đại lý Lamborghini chính hãng tại quốc gia này. Tuy nhiên hiện chưa rõ vị đại gia này mua chiếc xe để tham gia vào giải đua Blancpain Super Trofeo khu vực châu Á hay chỉ coi nó như “đồ chơi” do phiên bản này không được phép lưu thông ngoài đường.

Theo Kienthuc

>>  Lamborghini Countach “huyền thoại” giá 9,47 tỷ