Jaguar E-Type Sở hữu xế cổ không còn là ước mơ xa...

Jaguar E-Type Sở hữu xế cổ không còn là ước mơ xa vời

“Mẫu xe đẹp nhất từng được sản xuất.” Đây là điều Enzo Ferrari đã nói về Jaguar E-Type, một trong những mẫu xe thể thao cổ điển nhất mọi thời đại. Rất may là Jaguar đã sản xuất ra hơn 70.000 chiếc trong vòng 15 năm, vì vậy để chạm tay vào một chiếc xe này bạn không nhất thiết phải bán chiếc xe khác của mình.

3
CHIA SẺ

Sắp tới nhà đấu giá xe hơi nổi tiếng thế giới RM Sotheby sẽ tổ chức sự kiện bán xe Duemila Ruote, với hàng trăm chiếc xe (theo nghĩa đen) trong danh mục, trong số đó có ít nhất 21 chiếc E-Type.

Chúng bao gồm các mẫu coupe, convertible, và  xe 2+2. Những xe cổ này có từ phiên bản năm 1962 (năm thứ hai xe được sản xuất) cho đến năm 1973 (cuối vòng đời của xe), với giá trị ước tính vào khoảng chỉ từ 7.000 € (174 triệu VNĐ) cho một chiếc 71 Series III mười hai xi lanh 2+2, cho đến hơn 100 nghìn € (2 tỷ 480 triệu VNĐ) cho một chiếc 62 Series I 3.8. Những xe này đang trong những tình trạng khác nhau, nhưng tất cả chúng đều không có mức giá thấp nhất (reserve price), vì vậy không ai biết họ sẽ bán chúng với mức giá thật sự là bao nhiêu.

Sự kiện sẽ hội tụ 62 chiếc Jaguar E-Type với biểu tượng sư tử của hãng xe này. Tuy nhiên nếu những chiếc xe đẹp nhất của xứ Coventry không phải là sở thích của bạn, thì tại đây còn có rất nhiều những mẫu xe khác. Trong đó có 72 chiếc Porsche, 44 chiếc Ferrari, 34 chiếc Alfa Romeo, 29 chiếc Lancia, 23 chiếc Maserati; và 17 chiếc Mercedes-Benz.

Các xe sẽ được bán từ ngày 25- 27 tháng Mười Một trong chuỗi sự kiện Milano AutoClassica tại các thành phố lớn của Ý. Hiện vẫn còn thời gian đặt vé và quan trọng là hãy chuẩn bị túi tiền kha khá nếu muốn sở hữu một trong số chúng.

             

Nhật Minh (Tuoitrethudo, Xehay)

>>  Jaguar F-Type S Coupe màu cam cháy “nóng bỏng” tại Sài Thành