Ford GT40 Xe đua cổ được “hồi xuân” hoàn hảo

Ford GT40 Xe đua cổ được “hồi xuân” hoàn hảo

Chiếc xe chiến thắng giải đua Le Mans 1966, Ford GT40 đã được khôi phục hoàn toàn bởi Rare Driver và hiện đang thuộc sở hữu của RK Motors Charlotte. GT40 cổ sẽ được trưng bày tại Triển lãm Los Angeles Auto Show.

5
CHIA SẺ

Trong hơn 20 tháng qua, Rare Driver đã dành ra gần 4.000 giờ để có thể “hồi xuân” chiếc xe đã 46 tuổi, chiếc xe đua đã giành ngôi vị vinh quang tại Le Mans năm 1966.

Việc làm mới lại một chiếc xe đã cũ sẽ không thể nào hoàn hảo như ban đầu, tuy nhiên đối với Ford GT40 việc hồi phục thực sự khá toàn diện. Ngay cả chiều dài ống xả không được đặt đều nhau và nước sơn cũng rất giống với nguyên bản sản xuất vào giữa năm 1960.

Trước LA, RK Motors Charlotte đã có màn giới thiệu Ford GT40 1960 đầu tiên tại Pebble Beach Concours d’Elegance diễn ra vào tháng Tám năm nay, sau đó chiếc xe đua cổ lại có dịp được xuất hiện tại gian hàng của Ford ở Triển lãm xe độ SEMA 2016 vừa qua.

Chủ tịch của RK Motors Charlotte, ông Joseph Carroll chia sẻ: “Chúng tôi tự hào khi được tham dự một trong những sự kiện ô tô hàng đầu thế giới cùng với việc giới thiệu GT40 phục hồi hoàn  chỉnh – sản phẩm tượng trưng cho cả một lịch sử xe đua của Ford.”

Quá trình sửa chữa và phục hồi cho Ford GT40 đã được RK Motors ghi lại và chia thành 7 đoạn video công khai trên kênh Youtube của công ty. Trong tập cuối cùng, chiếc xe đua 46 tuổi đã có cơ hội được trở về đường đua Circuit de la Sarthe một lần nữa, cũng như được giới thiệu lại lần nữa ở Hoa Kỳ.

Nhược Hi (Tuoitrethudo, Xehay)

>>  Ford Mustang Ecoboost 2.3l ngựa hoang mui trần tại Hà Nội

CHIA SẺ