Ford GT Heritage Edition “Hàng hiếm” chào giá hơn 10 tỷ

Ford GT Heritage Edition “Hàng hiếm” chào giá hơn 10 tỷ

Dù Ford GT "siêu hiện đại" đã ra mắt nhưng thế hệ đầu tiên vẫn được dân chơi xe Thế giới "thèm khát", đặc biệt là GT Heritage Edition.

7
CHIA SẺ

Hiện nay, Ford đã có thế hệ siêu xe GT mới với thiết kế “siêu hiện đại” nhưng cách đây 12 năm, hãng cũng đã từng có một chiếc GT khác. Sản xuất từ năm 2004 tới 2007, siêu xe Ford GT thế hệ đầu tiên là sự “hồi sinh” của mẫu xe đua huyền thoại Ford GT40 trong thập niên 60, với kiểu dáng gần như y hệt.

Trên thực tế, nếu tính GT40 là chiếc xe đầu tiên thì hiện tại, dòng Ford GT đã trải qua tới 3 thế hệ. Trong 3 năm, Ford đã sản xuất tổng cộng 4038 chiếc GT thế hệ thứ 2. Tuy nhiên, chỉ có đúng 343 chiếc trong số đó thuộc phiên bản Heritage Edition đặc biệt.

Giống như chiếc xe đua của năm 1964, nội thất của Ford GT cũng được thiết kế đơn giản, chỉ có những tiện nghi tối thiểu và hướng tối đa tới hiệu năng trên đường đua.
“Trái tim” của xe là khối động cơ 5.4l V8 Modular với bộ siêu nạp, đem tới công suất tối đa 550 mã lực và mô-men xoắn cực đại 678 Nm. Sực mạnh được truyền tới cầu sau thông qua hộp số sàn 6 cấp.
Với sức mạnh này, Ford GT có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,3 giây, tương đương với nhiều siêu xe hiện đại dù có hộp số sàn chuyển số chậm hơn. Tốc độ tối đa của xe là 330 km/h.
Chiếc Ford GT Heritage Edition này mới chỉ chạy được 2942 km, mới trải qua 1 đời chủ và hiện đang ở trong tình trạng hoàn hảo nhưu mới. Trong tháng tới tại Florida, tại thị trường Mỹ chiếc xe sẽ được đem đấu giá với mức dự đoán lên tới 450.000 USD (tương đương 10,2 tỷ đồng).
Theo Kienthuc

>>  Ford GT Xe đua hoàn toàn mới dừng chân tại triển lãm Los Angeles