Ferrari Enzo siêu xe thân carbon “độc nhất vô nhị” giá 78...

Ferrari Enzo siêu xe thân carbon “độc nhất vô nhị” giá 78 tỷ

Đây là chiếc Ferrari Enzo duy nhất có thân xe bằng sợi carbon “lộ thiên” trong tổng số 400 chiếc Ferrari Enzo từng được sản xuất trên toàn cầu. Hiện, chiếc Ferrari Enzo vỏ carbon trần “có một không hai” trên thế giới này đang được đại lý siêu xe Exotic Motors ở Mỹ rao bán với giá 3,5 triệu USD (khoảng 78 tỷ đồng).

10
CHIA SẺ

78 tỷ, cái giá cho siêu Ferrari Enzo thân carbon “độc nhất vô nhị”

Ban đầu, Ferrari chỉ dự định sản xuất đúng 349 chiếc đặt tên theo người sáng lập ra hãng – Ferrari Enzo. Nhưng con số này không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, nên hãng đã sản xuất thêm 50 chiếc, cộng với cộng với 1 siêu xe Ferrari Enzo chiếc thứ 400 được chế tạo cho Giáo hoàng Vatican để đấu giá từ thiện.

78 tỷ, cái giá cho siêu Ferrari Enzo thân carbon “độc nhất vô nhị”

Cả 400 chiếc Enzo từng được sản xuất đều có thân xe làm 100% từ sợi carbon, tuy nhiên chỉ có duy nhất 1 chiếc trên thế giới sở hữu phần thân carbon trần, không sơn màu, chỉ được phủ bóng để lộ ra những đường vân phía dưới.

78 tỷ, cái giá cho siêu Ferrari Enzo thân carbon “độc nhất vô nhị”

Trên thực tế, chiếc Enzo vỏ carbon trần duy nhất trên thế giới đã rời khỏi nhà máy với thân sơn màu bình thường. Tuy nhiên sau đó, chủ xe đã đem tới hãng Carrozzeria Zanasi ở Ý để thay bằng vỏ sợi carbon trần của hãng Carrozzeria Zanasi. Từng lớp sợi carbon đan xen tinh tế, chứng tỏ kỹ thuật chế tác của Carrozzeria Zanasi đã đạt tới mức tương đương với các hãng siêu xe hàng đầu trên Thế giới như Pagani hay Koenigsegg.

78 tỷ, cái giá cho siêu Ferrari Enzo thân carbon “độc nhất vô nhị”

Mâm của siêu xe cũng được làm từ sợi carbon trọng lượng nhẹ và chỉ sơn bóng. Thiết kế của mâm được giữ nguyên so với mâm nguyên bản của Ferrari Enzo.

Phần nội thất xe không bị can thiệp. Siêu xe Enzo độc nhất vô nhị này vẫn giữ nguyên nội thất màu đỏ đặc trưng của Ferrari và da alcantara như khi rời nhà máy.

78 tỷ, cái giá cho siêu Ferrari Enzo thân carbon “độc nhất vô nhị”

Siêu xe Ferrari Enzo vỏ carbon duy nhất trên thế giới sở hữu khối động cơ V12 6 lít nạp khí tự nhiên với tên mã Tipo F140B, có công suất tối đa 651 mã lực và mô-men xoắn cực đại 657 Nm. Kết hợp hộp số bán tự động 6 cấp và hệ dẫn động cầu sau, chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,14 giây và tốc độ tối đa từng được ghi lại là 355 km/h. Với động cơ cực lớn, chiếc xe tiêu thụ tới 34 lít xăng trong điều kiện thành phố và 20 lít trên đường cao tốc.

Xem thêm video về siêu xe Ferrari Enzo có một không hai này
Xem thêm hình ảnh của siêu xe có một không hai này
Ferrari-Enzo-4
Ferrari-Enzo-18
Ferrari-Enzo-17
Ferrari-Enzo-21
Ferrari-Enzo-12
Ferrari-Enzo-16
Ferrari-Enzo-3
Ferrari-Enzo-8
Ferrari-Enzo-7
Ferrari-Enzo-1
Ferrari-Enzo-5
Ferrari-Enzo-15
Ferrari-Enzo-6
Ferrari-Enzo-10
Ferrari-Enzo-9
Ferrari-Enzo-2

Theo Xevathethao

>>  Ferrari 599 SA Aperta được rao bán 1,7 triệu USD

 

CHIA SẺ