Bugatti Veyron Super Sport cuối cùng sẽ được bán đấu giá tại...

Bugatti Veyron Super Sport cuối cùng sẽ được bán đấu giá tại Goowood

Vào tháng 7 tới, siêu phẩm Bugatti Veyron Super Sport mang số thứ tự cuối cùng sẽ được bán đấu giá tại Lễ hội tốc độ Goodwood Festival of Speed ở vương quốc Anh.

4
CHIA SẺ

Trước khi Koenigsegg Agera RS ghi danh vào lịch sử ngành công nghiệp xe hơi thế giới bởi những kỷ lục tốc độ mà mẫu xe này lập ra thì “ông hoàng” Bugatti Veyron Super Sport từng nắm giữ danh hiệu mẫu xe thương mại nhanh nhất thế giới trong khoảng 7 năm. Trên thực tế, vì “đàn em” Chiron chưa đạt được tốc độ tối đa mà Bugatti đề ra, nên về mặt kỹ thuật, Veyron Super Sport vẫn là mẫu xe nhanh nhất của thương hiệu xe đến từ Pháp.

bugatti-veyron-1.jpgChiếc Bugatti Veyron Super Sport số thứ tự cuối cùng sắp được bán đấu giá.

Sự khác biệt rõ nét nhất giữa một chiếc Super Sport và phiên bản Veyron thông thường nằm ở khối động cơ W16 Quad-turbo, dung tích 8L mạnh mẽ hơn, sản sinh công suất 1.183 mã lực và mô-men xoắn 1490 Nm. trong khi, động cơ của Veyron chỉ có công suất 986 mã lực.

bugatti-veyron-2.jpg

Ngoài ra, so với bản thường, phiên bản Super Sport còn nhận được nhiều thay đổi về kiểu dáng và khí động học bao gồm các hốc gió mới ở trên cản trước xe, các ống dẫn NACA nằm trên mui xe có tác dụng dẫn không khí vào động cơ và tạo cho kiểu dáng xe thêm hấp dẫn.

bugatti-veyron-5.jpg

Trên thế giới, chỉ có 40 chiếc Veyron Super Sport được sản xuất trong tổng số 300 chiếc Bugatti Veyron được bán ra và chiếc cuối cùng trong số 40 chiếc này sẽ lên sàn đấu giá Bonhams vào tháng sau tại Lễ hội tốc độ Goodwood Festival of Speed ở vương quốc Anh.

bugatti-veyron-4.jpg

Chiếc Super Sport đưa ra trong đợt đấu giá này được xuất xưởng vào cuối năm 2012. Xe sở hữu ngoại thất đen toàn thân, cabin bọc da màu đỏ đặc trưng nhà Bugatti. Hơn nữa, chiếc xe mới chỉ chạy được khoảng 550 km và gần như mới tinh. Trong 6 năm qua, xe cũng chỉ chung thủy với 1 chủ nhân duy nhất.

bugatti-veyron-6.jpg

Chiếc Bugatti Veyron Super Sport này khi được bán đấu giá sẽ đi kèm với một giấy chứng nhận có chữ kí của Bugatti, biểu mẫu cấu hình xe, sách hướng dẫn sử dụng và bộ dụng cụ đi kèm. Ngoài ra, trên thân xe còn được khắc dòng chữ ‘THE LAST SUPER SPORT’.

bugatti-veyron-3.jpg

Dự kiến, siêu phẩm tốc độ Bugatti Veyron Super Sport được sản xuất cuối cùng này sẽ có giá từ 2-3 triệu USD.

Giang Đinh

Theo AutoDaily

>> Bugatti Chiron phiên bản “Người dơi” giá ước tính 4 triệu USD