Bugatti Chiron chuẩn bị phá kỷ lục thế giới của Veyron SS

Bugatti Chiron chuẩn bị phá kỷ lục thế giới của Veyron SS

Kể từ khi Bugatti vén bức màn bí mật của phiên bản Chiron mới hồi đầu năm nay, người hâm mộ vẫn luôn tự hỏi liệu nó có thực sự nhanh hơn Super Sport, mẫu xe Veyron mạnh nhất hay không.

11
CHIA SẺ

Câu trả lời đến từ CEO của thương hiệu này, ông Wolfgang Durheimer gần đây đã phát biểu với tờ Autocar về vấn đề này. Ông cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng lập một kỷ lục tốc độ mới. Tôi biết rằng Chiron sẽ nhanh hơn nữa, nhưng không biết nhanh đến mức nào. Chúng tôi có một vài tính toán từ những mô phỏng của mình, nhưng ngồi vào xe và thực sự lái thì luôn khác với những tính toán.”

Năm 2010 tại đường thử Ehra-Lessien của Volkswagen, tay đua công thức một Pierre-Henri Raphanel đã lập kỷ lục thế giới về tốc độ cho xe đường phố với phiên bản Bugatti Veyron Super Sport ở vận tốc 431 km/h. Kỷ lục này có thể sẽ bị phá bởi phiên bản Chiron, vì mẫu hypercar mới nhất này của hãng được cho là có khả năng đạt tốc độ 463,49 km/h.

Tuy nhiên, để làm được điều này, giới hạn tốc độ của cỗ máy hiệu suất cao sẽ phải tăng lên so với con số hiện tại là 420 km/h, điều nay sẽ không trái với “tinh thần sản xuất xe hơi”, vì một kịch bản tương tự cũng từng xảy ra 6 năm trước với phiên bản Veyron SS. Hiện vẫn chưa có thông tin về thời gian cụ thể Bugatti sẽ ghi tên mình vào kỷ lục Guiness thế giới, nhưng có nhiều lời đồn đoán rằng hãng sẽ tiến hành vào năm 2018 cũng tại đường đua Ehra-Lessie dài 20,92 km này.

       

 

Nhật Minh (Tuoitrethudo, Xehay)

>> Pagani Zonda MD – Siêu phẩm mới nhất của Zonda được sản xuất theo đơn hàng riêng

CHIA SẺ