Bentley Bentayga Diesel – “phiên bản xe sang của Audi SQ7” với...

Bentley Bentayga Diesel – “phiên bản xe sang của Audi SQ7” với giá gấp đôi

Vụ bê bối đáng xấu hổ về động cơ diesel của tập đoàn Volkswgen vẫn không làm Bentley nản chí trong việc sản xuất mẫu xe diesel đầu tiên của mình, dựa trên mẫu SUV đầu tiên của hãng xe Anh – Bentayga.

10
CHIA SẺ

Với cách đặt tên khôn khéo và thẳng thắn: Bentayga Diesel, xe dùng động cơ diesel V8 ba tăng áp 4.0 lít giống với Audi SQ7 với một cặp tăng áp và một động cơ diện siêu nạp 48V. Động cơ có tổng công suất 429 mã lực và mô men xoắn 900 Nm.

Bentley còn công bố thời gian chạy nước rút từ 0-100 km/h của xe là 4,8 giây – bằng với Audi SQ7, nhưng thay vì giới hạn tốc độ tối đa của xe còn 250 km/h như hãng xe Đức, người Anh đã cho phép Bentayga Diesel chạm ngưỡng 270 km/h, do đó, hãng có thể tự hào tuyên bố đây là mẫu “SUV diesel nhanh nhất thế giới.”

Và cũng giống như Audi SQ7, động cơ đốt dầu V8 của Bentayga Diesel được kết hợp với một hộp số tự động tám cấp và hệ dẫn động tất cả các bánh.

Bentayga tự tin cho biết phiên bản SUV dùng động cơ diesel có mức khí thải CO2 thấp nhất trong phân khúc: 210 g/km, và mức tiêu hao nhiên liệu – được tuyên bố – là 7.3 l/100km.

Bentayga Diesel sẽ không xuất hiện tại triển lãm Paris Auto Show tuần tới vì nhà sản xuất xe đến từ Vương Quốc Anh đã quyết định sẽ bỏ qua sự kiện năm nay. Nhưng mẫu SUV này sẽ được bán ra khắp châu Âu cuối năm nay, với mức giá khởi điểm tại Anh là 135.800 bảng  (~3 tỷ 924 triệu VNĐ), rẻ hơn 30.000 bảng (867 triệu VNĐ) so với Bentley Bentayga động cơ W12, và gần gấp đôi mức giá 70.000 bảng (2 tỷ 23 triệu VNĐ) của Audi SQ7. Hiện vẫn chưa có thông tin về việc xe có được bán ra tại các thị trường Bắc Mỹ và châu Á hay không.     

Nhật Minh (Tuoitrethudo, Xehay)

>>  Bentley Bentayga chính hãng duy nhất tại Việt Nam “về đội” Đại gia Ninh Bình