Audi R8 V10 Plus thứ 3 tại Việt Nam

Audi R8 V10 Plus thứ 3 tại Việt Nam

Vào ngày cuối cùng của tháng 6, bên cạnh 911 Turbo S và Lamborghini Huracan LP610-4 màu xanh chuối, Audi R8 V10 Plus 2016 cũng xuất hiện một cách trùng hợp. Đây là chiếc R8 V10 Plus thứ 3 tại Việt Nam trong số 4 chiếc được thông qua, nhưng là chiếc đầu tiên có biển số trắng.

28
CHIA SẺ

Audi R8 không phải là một chiếc xe quá xa lạ với “dân chơi xe”, hơn thế nữa là một chiếc siêu xe khá được lòng đại gia Việt.

Thế hệ đầu tiên của R8 xuất hiện đầy đủ các phiên bản động cơ V8 và V10, mui cứng lẫn mui mềm và bản Pre-facelift và facelift 2013.

Chiếc R8 trong bài viết thuộc bản cao cấp nhất của siêu xe này tính đến thời điểm hiện nay. Xe được một đại lý tư nhân nhập về.

Khác với 3 chiếc còn lại, xe được chuyển thẳng đến chủ nhân nên ít người biết đến sự xuất hiện của siêu xe này.

Sử dụng chung khung gầm với Lamborghini Huracan, tuy nhiên phải đến phiên bản V10 Plus, Audi R8 mới có hiệu suất ngang ngửa với siêu xe Italia.

Đặc điểm dễ phân biệt nhất đối với phiên bản V10 Plus so với V10 là cánh gió carbon được trang bị tiêu chuẩn trên xe.

Logo Quattro – hệ dẫn động 4 bánh nổi tiếng của Audi được khắc vào lưới tản nhiệt kích thước lớn dạng hình kim cương.

Xe được trang bị đèn pha Laser cùng đèn ban ngày công nghệ LED. Đặc điểm phân biệt đèn pha Laser của Audi là đường viền màu xanh trong ống đèn. Đặc điểm này cũng có trên công nghệ đèn pha Laser của BMW trên BMW i8 hay BMW 750Li…

Độ mâm đa chấu thiết kế dành riêng cho R8 V10 Plus. Khác với chiếc R8 V10 Plus đang nằm tại showroom Audi Sài Gòn, màu sắc mâm của chiếc xe này màu đen mạnh mẽ hơn.

Nhiều chi tiết sử dụng sợi carbon như ốp tai gương chiếu hậu, cánh gió, các líp cố định ở trước vào sau xe.

Thiết kế mới của Audi mang hơi hướng nhiều đường thẳng cũng như mạnh mẽ hơn. Nhiều chi tiết gần giống như trên Lamborghini Huracan.

Đèn hậu công nghệ LED dạng thẳng cùng lưới tản nhiệt đằng sau cứng cáp hơn phiên bản cũ. Hệ thống ống xả cũng được vuốt cho vuông vắn, tương tự trên các dòng xe AMG chứ không bo tròn như phiên bản đầu tiên của R8.

Nắp bình xăng mang logo R8 đặc trưng. Hệ thống hốc gió bên hông xe được tách làm 2 chứ không liền một mảnh lớn như phiên bản cũ.

Các đối thủ của Audi R8 V10 Plus tiêu biểu như Lamborghini Huracan, Ferrari 488 GTB, Nissan GT-R hay Porsche 911… Trong đợt “chạy thuế” kỉ lục hiện nay, hầu hết các siêu xe kể trên đều xuất hiện tại Việt Nam với các phiên bản mới nhất, ngoại trừ Nissan GT-R.

TNTBros (Tuoitrethudo, Xehay)

>> Toyota Sequoia Platinum 2016 đã cập bến Việt Nam, dự tính sẽ có giá 5 tỷ đồng

CHIA SẺ