Audi R8 Siêu xe sắp có bản “giá rẻ” dùng động...

Audi R8 Siêu xe sắp có bản “giá rẻ” dùng động cơ V6

Trong tương lai, dòng siêu xe Audi R8 thế hệ thứ 2 chắc chắn sẽ có thêm một phiên bản sử dụng động cơ V6 tăng áp với giá rẻ hơn.

24
CHIA SẺ

Sieu xe Audi R8 sap co ban

Sieu xe Audi R8 sap co ban
Theo các chuyên gia phân tích, phiên bản động cơ mới của R8 được Audi tạo ra nhằm đáp ứng tiêu chuẩn khí thải đang ngày càng khắt khe ở nhiều quốc gia. Ngoài ra các thị trường với chính sách thuế đánh mạnh vào động cơ dung tích lớn như Trung Quốc cũng là “đích nhắm” của Audi với phiên bản mới.
Sieu xe Audi R8 sap co ban
Loại động cơ mà Audi dự định sử dụng cho R8 bản giá rẻ sẽ là xăng V6 2.9l tăng áp kép, được hãng phát triển chung với Porsche và sẽ còn xuất hiện trên cả những dòng xe như RS4, RS5 và RSQ5 thế hệ mới. Trên thực tế, đây chính là động cơ được Porsche đang trang bị cho chiếc Panamera 4S hiện nay.
Sieu xe Audi R8 sap co ban
Hiện tại trên Panamera 4S, động cơ này đạt công suất tối đa 434 mã lực và mô-men xoắn cực đại 549 Nm. Để dễ so sánh, phiên bản R8 V8 thế hệ cũ chỉ có công suất 414 mã lực. Khi trang bị cho R8, nhiều khả năng Audi sẽ còn tiếp tục nâng công suất động cơ này lên cao hơn nữa.
Sieu xe Audi R8 sap co ban
Sieu xe Audi R8 sap co ban
Hiện chưa có thông tin về giá bán cũng như thời điểm ra mắt của Audi R8 V6. Tuy nhiên theo nhiều dự đoán, giá chiếc xe dù rẻ hơn bản V10 nhưng cũng sẽ không có sự chênh lệch quá lớn.
Audi_R8_V10 (2).jpg
Theo Kienthuc

>>  Audi Q3 2017, giá khởi điểm 755 triệu Đồng

CHIA SẺ