Audi AS4 Avant bản độ 325 mã lực, đạt tốc độ 262km/h...

Audi AS4 Avant bản độ 325 mã lực, đạt tốc độ 262km/h tại Đức

Những chiếc Audi wagon, lẫn Volvo wagon vốn đã rất tuyệt vời như phiên bản "cha đẻ" của chúng là RS6. Mặc dù vậy, phiên bản độ AS4 của ABT cũng tuyệt vời không kém.

23
CHIA SẺ

Phân khúc D của Audi giờ đây đã gần như đầy đủ. Thậm chí còn có cả một biến thể S4 Avant với động cơ hòan toàn mới. Nhưng ABT không dừng lại tại đó mà còn giải phóng sức mạnh cho AS4 với một nâng cấp vĩ đại cho động cơ diesel.

Trên thực tế có hai gói độ, nhưng gói độ TDI lại hấp dẫn hơn. Đó là bởi vì động cơ 3.0 được sửa đổi giờ đây có thể sản sinh 321 mã lực (trước đó là 268 mã lực), mô men xoắn 660 Nm (thay vì 600). Sức mạnh này ngang với một chiếc SQ5 mà không cần thêm một tăng áp thứ hai.

Những tín đồ động cơ xăng có thể mua A4 Avant 2.0 TFSI và đặt hàng ABT Sportline để sở hữu sức mạnh 325 mã lực và mô men xoắn 440 Nm. Với những ai không thích hộp số sàn thì 2.0 TFSI là một lựa chọn phù hợp với hộp số ly hợp kép, tuy mạnh mẽ khi cần nhưng vẫn chạy êm hơn hộp số bán tự động DSG.

AS4 Avant bản độ này đã xuất hiện được vài tuần, dưới đây là một số hình ảnh và video cho thấy một số dự án độ cũ của ABT không đẹp lắm nhưng riêng phiên bản này thì khá ổn.

262 km/h là tốc độ TheStradman có thể đạt được trên xa lộ dành riêng cho ô tô tại Đức, một tốc độ không tệ chút nào với bốn người cùng hành lí trên xe.

Sự tương phản giữa lưới tản nhiệt chrome và màu sơn đen của Audi AS4 Avant bản độ quả là rất nổi bật, đến nỗi khó mà để ý đến những chi tiết khác trên cản trước. Tuy nhiên, bộ la zăng cỡ lớn này không thể không chú ý đến. Ai cũng nghĩ rằng ABT vẫn còn trung thành với thiết kế hợp kim, nhưng hệ thống xả quad của hãng cũng sắc sảo không kém.

Hãng độ xứ Bavaria có thể cho rằng bộ khuếch tán tùy chỉnh của mình là khá kín đáo, tuy nhiên chắc hẳn có nhiều điểu tuyệt vời ẩn giấu bên trong.

     

Nhật Minh (Tuoitrethudo, Xehay)

>>  Audi R8 độ cực khủng tại Sài Gòn

CHIA SẺ