Audi A8 2018 đầu tiên với option cả tỷ đồng về Việt...

Audi A8 2018 đầu tiên với option cả tỷ đồng về Việt Nam

Audi A8 thế hệ mới có mặt tại cảng Đình Vũ (Hải Phòng) thuộc diện nhập khẩu tư nhân và là chiếc đầu tiên về Việt Nam.

14
CHIA SẺ
Audi A8 2018 đầu tiên với option cả tỷ đồng về Việt Nam, đấu Mercedes-Benz S-Class và BMW 7-Series

Audi A7 Sportback và Q8 chính hãng đã về Việt Nam và chỉ thiếu A8 L là đủ bộ 3 xe mới sẽ ra mắt tại VMS tháng này. Một chiếc Audi A8 thế hệ mới cập cảng tại Hải Phòng nhưng không phải xe được phân phối bởi Audi Việt Nam mà được đưa về bởi một đơn vị nhập khẩu ô tô có tiếng.

Chiếc Audi A8 thế hệ mới được nhập về Việt Nam bởi doanh nghiệp tư nhân. Ảnh: Nghĩa Trần.

Chiếc này không phải bản trục cơ sở dài (A8 L) như xe chính hãng sắp ra mắt mà là A8 thường. Phiên bản L dài hơn 130 mm trục cơ sở và cao hơn 12 mm. Ngay ở bản thường, Audi A8 2018 đã dài hơn thế hệ cũ tới 37 mm, còn trục cơ sở tăng 6 mm.

Ngoại hình chiếc A8 đầu tiên tại Việt Nam tương đối giống chiếc A8 L đang được trưng bày tại Singapore, ngoại trừ bộ vành. Thế hệ mới của mẫu sedan này có rất nhiều thay đổi trong thiết kế, đặc biệt là hệ thống đèn LED trước và sau được cách điệu cầu kỳ, tích hợp các công nghệ chiếu hiện đại.

Nội thất chiếc xe có điểm nhấn từ 3 màn hình kích thước lớn, bao gồm loại 12,3 inch thay đồng hồ truyền thống, màn 10,1 inch giải trí đa thông tin và loại 8,6 inch điều khiển một số chức năng khác trong xe. Hệ thống giải trí cao cấp với âm thanh B&O 23 loa. Hàng ghế sau có 2 màn hình giải trí. Gói tuỳ chọn tốn thêm 43.000 USD (khoảng 1 tỷ đồng).

Nội thất màu be tương phản với màu đen ngoại thất. Ảnh: Nghĩa Trần.

Con số 55 TFSI ở đuôi xe cho thấy chiếc Audi A8 này được trang bị động cơ V6 tăng áp, dung tích 3 lít, công suất 340 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh Quattro.

Giá một chiếc Audi A8 nhập khẩu tư nhân rơi vào khoảng hơn 300.000 USD. Giá xe còn chênh lệch phụ thuộc trang bị tuỳ chọn. Thế hệ cũ của Audi A8 L từng được bán chính hãng với giá 5,8 tỷ đồng.

Theo AutoPro

>> Top những siêu xe lùn nhất thế giới

>> Những siêu xe đeo biển số đẹp nhất Việt Nam

>> Maserati Granturismo Sport màu vàng đầu tiên Việt Nam cho đại gia mê hàng độc