Aston Martin Vantage GT12 Siêu xe độc nhất Thế giới

Aston Martin Vantage GT12 Siêu xe độc nhất Thế giới

29
CHIA SẺ

Sieu xe Aston Martin Vantage GT12 doc nhat The gioi

Hơn một năm trước, hãng siêu xe thể thao danh tiếng nước Anh đã giới thiệu ra thị trường thế giới dòng xe Aston Martin Vantage GT3 với số lượng hạn chế 100 chiếc. Nó được xem là hàng “hot” và gây ấn tượng mạnh thời điểm bấy giờ.

Sieu xe Aston Martin Vantage GT12 doc nhat The gioi-Hinh-2

Tuy nhiên, sau đó nhà sản xuất này nhận thấy cái tên GT3 trùng với tên một dòng xe nhà Porsche, nên đã đổi thành Aston Martin Vantage GT12.

Sieu xe Aston Martin Vantage GT12 doc nhat The gioi-Hinh-3

Tuy nhiên, chưa thoả mãn với chiếc xe như vậy, một khách hàng bí mật đã đặt riêng bộ phận cá tính hoá sản phẩm “Q by Aston Martin” tạo ra một phiên bản Vantage GT12 Roadster độc nhất, dựa trên nền tảng của siêu xe Vantage GT12 Coupe với hiệu năng vận hành mạnh mẽ tột bậc.

Sieu xe Aston Martin Vantage GT12 doc nhat The gioi-Hinh-4

Chiếc siêu xe mui trần phiên bản đặc biệt này ra đời cũng là minh chứng rõ ràng cho thấy khả năng của Aston Martin có thể đáp ứng sở thích cá nhân từ phía khách hàng một cách cao nhất, khắt khe nhất.

Sieu xe Aston Martin Vantage GT12 doc nhat The gioi-Hinh-5

Chiếc siêu xe mui trần Aston Martin Vantage GT12 Roadster duy nhất này được “Q by Aston Martin” miêu tả là “chiếc roadster mạnh mẽ nhất từ trước tới nay” của hãng xe Anh quốc.

Sieu xe Aston Martin Vantage GT12 doc nhat The gioi-Hinh-6

Siêu xe này vẫn sử dụng động cơ nạp khí tự nhiên V12 6.0L công suất 600 mã lực kết hợp với một hộp số 7 cấp Sportshift III có lẫy chuyển số trên vô-lăng cho vận tốc tối đa 297 km/h, và chỉ mất 3,7 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h.

Sieu xe Aston Martin Vantage GT12 doc nhat The gioi-Hinh-7

Chiếc Vantage GT12 Roadster này đã ghi một dấu ấn đặc biệt cho thương hiệu siêu xe thể thao Anh quốc khi lần đầu tiên một khách hàng có thể yêu cầu Aston Martin phát triển, chế tạo riêng một chiếc xe theo sở thích.

Sieu xe Aston Martin Vantage GT12 doc nhat The gioi-Hinh-8

Nếu chiếc Vantage GT12 Coupe là siêu xe dành riêng cho đường đua thì Vantage GT12 Roadster hoàn toàn hợp lệ sử dụng trên đường phố.

Sieu xe Aston Martin Vantage GT12 doc nhat The gioi-Hinh-9

Aston Martin không công bố giá của chiếc siêu xe mui trần này. Tuy nhiên, đây là bản đặc biệt duy nhất nên giá bán của Aston Martin Vantage GT12 Roadster chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều so với mức giá 250.000 bảng Anh của phiên bản giới hạn Vantage GT12.

Theo Kienthuc

>> Aston Martin V12 Vantage S mang cảm hứng chiến đấu cơ trình làng