Aston Martin Vantage AMR Pro gây “choáng” với siêu xe đua

Aston Martin Vantage AMR Pro gây “choáng” với siêu xe đua

Bên cạnh chiếc xe sang Rapide, bộ phận AMR mới thành lập của Aston Martin còn tạo ra một mẫu xe đua "hàng khủng" mang tên Vantage AMR Pro.

6
CHIA SẺ

Aston Martin gay “choang” voi sieu xe dua Vantage AMR Pro

Tại triển lãm Geneva, Aston Martin đã lần đầu công bố chi nhánh thể thao mới AMR, đồng thời tạo ra phiên bản AMR dân dụng đầu tiên dựa trên dòng xe 4 cửa Rapide. Tuy nhiên, bộ phận này còn gây ấn tượng mạnh với chiếc siêu xe đua Aston Martin Vantage AMR Pro – chiếc xe có hiệu năng cao nhất thuộc dòng Vantage V8 từng được chế tạo.

Aston Martin gay “choang” voi sieu xe dua Vantage AMR Pro-Hinh-2

So với Vantage thường, Vnatage AMR Pro gây ấn tượng bởi vẻ ngoài cực “dữ dằn”, với phần đầu thay đổi hoàn toàn. Ngoài lưới tản nhiệt cực lớn, chiếc xe còn có cánh khuếch tán bằng sợi carbon rộng ở dưới cản trước cùng nắp ca-pô với lẫy đóng mở nhanh và khe tản nhiệt cực lớn. Giống như Rapide AMR, chiếc xe cũng có màu sơn xám mờ với các đường viền trang trí màu vàng.

Aston Martin gay “choang” voi sieu xe dua Vantage AMR Pro-Hinh-3

Để lắp vừa bộ mâm đường kính 19 inch bản rộng, khóa trung tâm kèm lốp xe đua Michelin Pilot Cup 2, thân xe của Vantage AMR Pro cũng đã được nới rộng hơn so với phiên bản Vnatage thường. Phía sau chiếc xe cũng có kiểu dáng như phiên bản Vantage GT3 đua tại thể thức WEC với cánh đuôi và cánh khí động học dưới cản sau cực lớn.

Aston Martin gay “choang” voi sieu xe dua Vantage AMR Pro-Hinh-4

Aston Martin gay “choang” voi sieu xe dua Vantage AMR Pro-Hinh-5
Aston Martin gay “choang” voi sieu xe dua Vantage AMR Pro-Hinh-6
Bên cạnh những nâng cấp về khí động học, Aston Martin cũng đã trang bị cho Vantage AMR Pro hệ thống treo thể thao với khả năng điều chỉnh tự do kèm theo hệ thống phanh hiệu năng cao. Các thông tin chi tiết về hiệu năng vận hành của Vantage AMR Pro chưa được hãng siêu xe Anh tiết lộ.
Aston Martin gay “choang” voi sieu xe dua Vantage AMR Pro-Hinh-7
Aston Martin gay “choang” voi sieu xe dua Vantage AMR Pro-Hinh-8
 Theo Kienthuc

>>  Aston Martin Vantage Red Bull Racing Editions trình làng