Aston Martin giới thiệu siêu xe GT12 Roadster với thân làm bằng...

Aston Martin giới thiệu siêu xe GT12 Roadster với thân làm bằng sợi carbon, giới hạn 1 chiếc

11
CHIA SẺ

Tại lễ hội xe thường niên Goodwood Festival of Speed 2016, Aston Martin đã chính thức cho ra mắt phiên bản mui trần của chiếc GT12 chạy đường đua với tên gọi GT12 Roadster. Đây là chiếc xe chỉ được bộ phận Q (Q Division) của Aston Martin sản xuất đúng một chiếc trên toàn thế giới và lắp khối động cơ V12 6.0 hút khí tự nhiên có công suất cực đại 592 mã lực và mô-men xoắn cực đại 625 Nm. Và nhờ trọng lượng nhẹ hơn đến 150 kg so với phiên bản Vantage 12 S chạy đường phố nên GT12 Roadster có thời gian chạy hết một vòng đua tại Goodwood nhanh hơn.

vantage-gt12-roadster-03-1.jpg

Mặc dù có sức mạnh tương đương và chia sẻ nhiều thành phần với GT12 nhưng GT12 Roadster vẫn nổi bật hơn, lý do không chỉ đến từ chiếc mui trần mà còn đến từ cấu trúc thân xe. GT12 Roadster có thân xe làm hoàn toàn bằng sợi carbon giúp nó nhẹ hơn và hệ thống treo cải tiến hứa hẹn cho khả năng vào cua không kém gì bản mui cứng. Bên cạnh đó, Aston Martin còn cho biết cụm ống xả làm bằng titan của GT12 Roadster sẽ cho chất âm cực kỳ phấn khích.

Giá bán của chiếc GT12 Roadster độc nhất này không được Aston Martin công bố, tuy nhiên chắc chắn nó sẽ cao hơn nhiều so với mức 343.000 USD của phiên bản mui cứng hiện nay.

Nguồn: Autoblog

>> Mercedes-AMG GT R chính thức ra mắt, động cơ 577 mã lực, sơn ngoại thất xanh lá độc quyền