Aston Martin DBV Concept – phiên bản thay thế của AM-RB 001

Aston Martin DBV Concept – phiên bản thay thế của AM-RB 001

Phiên bản AM-RB 001 mới trình làng gần đây là một mẫu hypercar hoàn thiện đầu tiên của Aston Martin, nhưng đây là một mẫu xe chỉ dành riêng cho đường đua. Thật khó mà hình dung được một chiếc xe rực rỡ thế này trên đường phố.

7
CHIA SẺ

Nhà thiết kế người Ý Antonio Paglia đã thiết kế ra mẫu DBV concept trước cả khi Aston Martin và Red Bull vén màn AM-RB 001.

Thật khó để tin rằng phiên bản gần giống một siêu xe nhất của Aston Martin được sản xuất hàng loạt chính là One-77, nhưng hãng xe Anh luôn gìn giữ những đường nét cổ điển, trái ngược với các đối thủ khác. Trên thực tế, nhờ thiết kế bảo thủ của Aston, một phiên bản tương lai như của Paglia có thể đã không được tồn tại nếu hãng xe này không tôn thờ sự sáng tạo táo bạo của riêng mình.

Lấy cảm hứng từ thế giới hàng không, DBV concept được mô tả là một mẫu xe hoàn toàn thô và thuần khiết. Khác với AM-RB 001, một phiên bản sử dụng động cơ hút khí tự nhiên V12 có tốc độ động cơ lớn và tỷ lệ công suất trên động cơ là 1:1, DBV là một phiên bản xe thuần điện. Antonio Paglia không miêu tả chính xác hệ truyền động của “người khổng lồ” này, nhưng một bản phác thảo đã tiết lộ rằng xe có bốn động cơ điện cho, mỗi động cơ cho một bánh, với một pin ở phía dưới.

Hình dáng của xe là kết quả của một bộ thân vỏ khí động học được chế tạo cẩn thận. DBV có phần đầu xe chẻ khí lạ mắt, đặc biệt là được thiết kế nhằm phân phối khí khắp xe. Xe được cho là cũng sẽ bao gồm một số chi tiết về phong cách mang tính biểu tượng của hãng xe Anh (có thể thấy hình dáng của bộ chẻ khí trước giống như lưới tản nhiệt), nhưng xe có màu đen và rất có thể sẽ là mẫu xe mới của Người Dơi.

      

Nhật Minh (Tuoitrethudo, Xehay)

>>  Chiêm ngưỡng những mẫu concept xe hơi “đẹp mê mẩn” ai cũng thèm muốn

CHIA SẺ